Hà Nội mở cuộc thi ý tưởng phương án chống ùn tắc

14 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sáng nay 12/1, Sở GTVT Hà Nội đã chính thức công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hồ sơ đăng ký ngoài các giấy tờ cần thiết theo quy định, còn bao gồm báo cáo trình bày phương án tiếp cận nghiên cứu đề xuất ý tưởng phương án tổ chức giao thông vàc cá giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìm 2030.

Đối với các đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài thi tuyển cần gửi kèm 1 bộ nội dung gồm đơn xin dự thi, báo cáo trình bày phương án tiếp cận nghiên cứu và các nội dung chính của hồ sơ năng lực bằng tiếng Việt.

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19/1 đến hết ngày 23/1/2017 tại Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội.

Ban tổ  chức sẽ công bố kết quả, trao thưởng dự kiến từ ngày 10/5 đến 25/5/2017.

Ban tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất giá trị 200.000 USD; 1 Giải Nhì trị giá 100.000 USD. 

ảnh 1

Hà Nội mở cuộc thi ý tưởng phương án tổ chức giao thông chống ùn tắc 

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, căn cứ hồ sơ năng lực, kinh nghiệm cụa các tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân, trong và ngoài nước, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 5 tổ chức tư vấn thiết kế, cá nhân để mời tham gia cuộc thi ý tưởng Phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó ngày 15/12/2016, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt và ban hành Kế hoạch thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Cuộc thi nhằm lựa chọn được ý tưởng, phương án tốt nhất về ý tưởng, giải pháp tổ chức giao thông, các giải pháp chống ùn tắc giao thông của Thủ đô phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô an toàn, thông suốt trên cơ sở mạng lưới hạ tầng giao thông hiện trạng và quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

Nội dung nghiên cứu phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đồng thời đề xuất các vấn đề liên quan gồm:

Định hướng xây dựng không gian ngầm, bao gồm hướng tuyến, vị trí và quy mô các tuyến đường sắt đô thị; vị trí, quy mô hầm đường bộ và khu vực dự kiến xây dựng bãi đỗ xe ngầm.

Đề án giao thông thông minh, đề xuất mô hình giao thông thông minh cho thành phố Hà Nội và ứng dụng các công nghệ tiên tiến về điện-điện tử trong quản lý điều hành giao thông và kiểm tra, xử phạt vi phạm giao thông, kiểm soát giao thông.

Đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nộ với mục tiêu: Đề xuất các giải pháp  để tăng cường quản lý phương tiện giao thông; xây dựng lộ trình hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tiến tới dừng hoạt động phương tiện  xe máy lưu thông trong khu vực nội đô.

Căn cứ vào kế hoạch trên, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thành lập Ban tổ chức thi tuyển và Tổ thư ký giúp viện Ban tổ chức thi tuyển ý tưởng phương án.

Ban Tổ chức do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm Phó trưởng ban, cùng đại diện các bộ, ngành liên quan và Giám đốc các Sở, ngành của Hà Nội như Giám đốc Sở GTVT, Giám đốc CATP Hà Nội… làm thành viên Ban tổ chức.

Theo ông Vũ Văn Viện, trên cơ sở ý tưởng cuộc thi đề xuất, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thành các phương án tổ chức giao thông cụ thể trong thực tế. “ Tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội có vai trò quan trọng, không những đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cho Thủ đô mà còn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cho cả nước. Do đó, Hà Nội rất mong muốn các cơ quan, tổ chức, các chuyên gia trong và ngoài nước tham gia cuộc thi để hiến kế, đưa ra những giải pháp tối ưu nhất góp phần giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông của Hà Nội đang đặt ra hiện nay”, ông Vũ Văn Viện cho hay.

bình luận(14 bình luận)

20x20Nguyễn đáng Thắng

Là ng dân , tôi đã nghiên cứu rất kỹ về môt số giải pháp chống ùn tắc giao thông cho Thủ đô, xin hỏi thể lệ cuộc thi ,nơi gửi bài , giải thưởng chỉ mang tính tượng trưng cũng đc ,cái chính là đc góp phần làm cho Thủ đô thêm văn minh , lịch sự , sánh vai với thủ đô các nước bạn

20x20Nguyễn mạnh Hiền

CHúng tôi không cần giải thưởng đâu. Xin cho địa chỉ thư điện tử để chúng tôi gửi ngay đề xuất thôi

20x20ha mạnh hoàng

tại sao không cho dân thường tham gia??? bạn có biết ai nghiên cứu ra bóng đèn ko?? người mà nghiên cứu ra bóng đèn là ng mà ngày xưa dc cho là bị dở hơi...chưa chắc kĩ sư có giải pháp tốt đâu ạ?? hãy để cho tất cả mọi ng dc đóng góp.. riêng tôi tôi cũng đã có 1 giải pháp..mong các ban lãnh đao suy xét lại!

20x20Bahnguyenlan

Dừng ngay việc mở rộng vành đai 1 và 2 và chỉ nên coi là đường nội đô Giảm tốc độ chạy xe chiều vào thành phố trên các đường vành đai 1-2-3 xuống còn 50km/h chiều ra 80-100km/h Vì lượng người ở các thành phố lân cận cứ hễ rảnh là người ta chạy vào thành phố chứ không phải những người cư trú trong thành phố đi lại

20x20Nguyễn Quang Vịnh

Chỉ là ý tưởng thôi, tầm nhìn cũng thấy ý tưởng rồi. Làm sao phải thi...chuyển mấy trường đại học, vài cái bệnh viện ra quanh thành phố, rồi qui hoạch khu chung cư cũng như vậy, tự nhiên nó hết tắc. Mà lại giữ được Hà Nội xưa....

20x20Quang Dương

Báo chí đăng tràn lan mà chẳng ai biết cái mẫu hồ sơ nó ở chỗ nào, văn bản gốc ở đâu

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top