Hà Nội: Xử lý dứt điểm toàn bộ vi phạm tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô

1 Phương Mai
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức xử lý dứt điểm toàn bộ vi phạm trật tự xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô và chịu trách nhiệm trước UBND TP về tiến độ, kết quả xử lý.

ảnh 1

Vi phạm tại dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã kéo dài nhiều năm

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1702/UBND-KT về việc thực hiện chuyển giao Công viên Tuổi trẻ Thủ đô thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội sang Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội.

Theo đó, UBND TP giao Sở Nội vụ hướng dẫn, đôn đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội thực hiện các bước hoàn thiện thủ tục chuyển đổi mô hình tổ chức mới đối với Công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội theo quy định hiện hành, làm cơ sở bàn giao Công viên Tuổi trẻ Thủ đô và phá sản doanh nghiệp theo Luật định. Hướng dẫn Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiếp nhận, sắp xếp bố trí lao động của Công viên Tuổi trẻ thủ đô thuộc Công ty Đầu tư và dịch vụ Tuổi trẻ sang Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội và lao động còn lại của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội để thực hiện thủ tục phá sản theo Luật định.

Đặc biệt, Sở Xây dựng tổ chức xử lý dứt điểm toàn bộ vi phạm trật tự xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô và chịu trách nhiệm trước UBND TP về tiến độ, kết quả xử lý; phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị có liên quan xử lý dứt điểm vi phạm trật tự trong Công viên Tuổi trẻ Thủ đô theo thẩm quyền và theo chỉ đạo của thành phố;

Dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô được phê duyệt quy hoạch từ cuối năm 2000, quy mô 26,4ha với tính chất là công viên cấp thành phố. Không những triển khai chậm trễ, dự án này còn gây nhiều bức xúc bởi có quá nhiều sai phạm trong quá trình triển khai. Đáng chú ý, các sai phạm này được đánh giá là có tính hệ thống và kéo dài trong nhiều năm.

Tháng 10-2012, Sở QH-KT Hà Nội đã xác định 8 hạng mục công trình đang khai thác sử dụng không phù hợp với quy hoạch.

Cụ thể, theo quy hoạch, khu đất đã xây dựng Nhà hàng Queen Bee (gần khu ống trượt nước cảm giác mạnh) là đất cây xanh công viên (ô số 17). Tuy nhiên, thời điểm cuối năm 2012, công trình nhà 2 tầng kinh doanh nhà hàng ăn uống vẫn đang hoạt động trên khu đất này. Công trình sai phạm thứ hai là khu nhà văn phòng công ty.

Công trình sai phạm tiếp theo là sân tennis. Theo quy hoạch, công viên Tuổi trẻ xác định có 4 sân tennis ngoài trời, song trên thực tế có tới 4 sân tennis có mái che và 8 sân tennis ngoài trời tại lô đất dành làm vườn cây xanh theo chủ đề. Công trình sai phạm thứ tư là sân bóng đá mini.

Công trình sai phạm thứ năm là sân tennis có mái che 1.500 chỗ được quy hoạch làm chỗ để xe, không sử dụng kinh doanh dịch vụ. Công trình sai phạm thứ sáu là tầng hầm nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Tân Xuân) được bố trí là chỗ để xe, không kinh doanh dịch vụ nhưng tầng hầm này đã bị chuyển đổi mục đích sang làm không gian phục vụ và bổ sung diện tích sàn sinh hoạt văn hóa thể thao cho thanh thiếu niên...

Công trình sai phạm thứ bảy là khu đất giáp đường Võ Thị Sáu tại góc phía Tây Bắc công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Công trình sai phạm cuối cùng là phần diện tích đất UBND quận Hai Bà Trưng đã thực hiện GPMB, hiện tại đang khai thác 3 bãi trông giữ xe ô tô ngày/đêm. Phần diện tích này theo quy hoạch là đất cây xanh, thảm cỏ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phạm Tuấn

Dự án từ lâu rồi để nghĩ về ban Nhân dân thành phố Hà Nội cấp sổ đỏ cho những nhà đang ở hợp pháp chờ đến bao giờ trong khi đó nhiều nhà không được xây dựng không được mua bán không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp rồi đó Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phải sửa sai trong vấn đề này

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top