Căn hộ tầm trung đang dẫn dắt thị trường

0 PV
ANTD.VN -Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2017 của CBRE Việt Nam vừa công bố cho thấy 3 tháng qua thị trường bất động sản Hà Nội đã có một kỳ bán hàng bận rộn. Đặc biệt là sản phẩm căn hộ với 9.398 căn hộ được mở bán mới.

Điểm đáng chú ý trong báo cáo của CBRE Việt Nam là con số thống kê 62% tổng nguồn cung sản phẩm căn hộ mới cho thị trường 3 tháng qua đến từ phân khúc tầm trung. “Con số này cho thấy căn hộ tầm trung đang đóng vai trò dẫn dẵt thị trường khi có số lượng chiếm lĩnh áp đảo” - bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản của CBRE Việt Nam nhận định.

Cũng theo bà An, xét về giá nhà bán trong Quý I/2017 vẫn cho thấy các dự án đặt tại vị trí đắc địa, cung cấp đầy đủ các tiện nghi, tiện ích cho cư dân có xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trong tương lai, khu vực phía Tây Hà Nội dự kiến vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung bởi nơi này đang chuẩn bị chào đón thêm nhiều dự án với chất lượng và tiện ích khác biệt, đặc biệt là dự án phân khúc trung bình và bình dân. Do vậy, dự kiến trong các quý tới sẽ có nhiều nguồn cung mới đến từ phân khúc này.

ảnh 1

Bidhomes The Garden Hill đang “chinh phục” phân khúc căn hộ tầm trung, dự kiến sẽ giới thiệu nhà mẫu và mở bán chính thức trong tháng 4/2017

Dẫn dắt thị trường không chỉ nằm ở số lượng sản phẩm cung ứng ra, những căn hộ tầm trung đang trở thành phân khúc thu hút khách hàng. Theo thống kê của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện nay, phân khúc tầm trung có nhiều dấu hiệu tăng trưởng tốt, trong 2 tháng đầu năm có tới 2.378 giao dịch sản phẩm phân khúc này trên thị trường. Về tỷ lệ tìm kiếm online, từ đầu năm đến nay tại thị trường Hà Nội căn hộ tầm trung chiếm tới 53% tỷ lệ tìm kiếm về bất động sản…

Lý do căn hộ tầm trung đang thu hút mạnh dòng tiền trên thị trường bất động sản được nhiều nhà đầu tư cho là bắt nguồn từ khả năng sinh lời cao. Sinh lời đến từ việc cho thuê mà theo bà Đỗ Thu Hằng - trưởng bộ phận nghiên cứu Công ty TNHH Savills Việt Nam, có nhiều dự án vốn không được nhắc đến với tư cách là các khu căn hộ dịch vụ nhưng lại đang có lượng khách thuê rất lớn. Hiện dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày càng cao kéo theo đó là sự hiện diện ngày một nhiều hơn các nhà quản lý và chuyên gia nước ngoài khiến nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là các căn hộ dịch vụ được quản lý chuyên nghiệp...

ảnh 2

Bidhomes The Garden Hill đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách hàng với nhiều tiện ích hiện đại và khác biệt

Về tính thanh khoản trên thị trường, ông Lee Sang Pil - Tổng giám đốc Bidcons -  đơn vị trực thuộc Bidgroup chia sẻ: “Trước khi đến Việt Nam tôi từng làm việc cho một số nhà thầu triển khai các dự án tại một số nước trong khu vực châu Á. Ở đây, các doanh nghiệp đa số hướng tới nhóm khách hàng trung lưu, là những gia đình trẻ, người trẻ độc thân với tiềm lực tài chính có hạn, có nhu cầu mua loại căn hộ giá vừa. Điều này cũng có nhiều nét tương đồng với thị trường Việt Nam khi phần nhiều khách hàng là những người mới bắt đầu đi làm hoặc gia đình trẻ, thu nhập tầm trung do đó căn hộ tầm trung sẽ thu hút nhiều khách có nhu cầu mua để ở”.

“Việt Nam là quốc gia có dân số trẻ, hiện nhu cầu của những đối tượng này chiếm tỷ lệ lớn. Do đó Bidgroup đang phát triển dự án Bidhomes The Garden Hill với mục tiêu hướng đến nhóm khách hàng trẻ, giới văn phòng  đang làm việc tại khu vực Mỹ Đình, mong muốn sở hữu chung cư hiện đại”, ông Lee Sang Pil khẳng định.

Phần lớn các căn hộ tại dự án Bidhomes The Garden Hill có diện tích 57,8 m2 đến 110 m2 phù hợp với những gia đình trẻ có con nhỏ

Theo các chuyên gia bất động sản, có 3 yếu tố cốt lõi để chắc chắn một căn hộ sinh lời cao: Thứ nhất là vị trí căn hộ, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến 50% khả năng sinh lời; Thứ hai là dự án có uy tín do việc đầu tư căn hộ là loại hình tài sản hình thành trong tương lai, có hệ số rủi ro nhất định nên muốn có lãi trước hết phải đảm bảo tiêu chí an toàn; Thứ ba là thời điểm đón “sóng” tăng giá, đó là thời điểm dự án được mở bán ra thị trường lần đầu và là thời điểm thăm dò phản ứng thị trường. Cả 3 yếu tố cốt lõi này đều hội tụ trong dự án Bidhomes The Garden Hill, dòng sản phẩm tầm trung sẽ được Bidgroup tung ra thị trường từ tháng 4/2017.

Với chính sách bán hàng mới, khách hàng mua căn hộ thanh toán 70% giá trị hợp đồng sẽ được chiết khấu trực tiếp vào giá bán 01% tổng giá trị căn hộ (chưa bao gồm thuế VAT, phí bảo trì). Hoặc, khách hàng mua căn hộ thanh toán 95% giá trị hợp đồng sẽ được chiết khấu trực tiếp vào giá bán đến 03% tổng giá trị căn hộ (chưa bao gồm VAT, phí bảo trì). Ngoài ra, khách hàng mua căn hộ sẽ được miễn phí 03 năm phí dịch vụ quản lý kể từ khi bàn giao nhà.

Chi tiết liên hệ:

Hotline: 1800 1239

Email: cskh@bidgroup.com.vn

www.thegardenhill.com.vn

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top