Mai Linh hợp tác doanh nghiệp Mỹ đầu tư nhà máy sản xuất ô tô điện tại Thanh Hóa

0 Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sáng nay 19/5, UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Tập đoàn Mai Linh tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt – Mỹ. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Thanh Hóa.

Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, tỉnh Thanh Hoá xác định rõ, Thanh Hoá muốn phát triển, doanh nghiệp phát triển. Với tinh thần đó, UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành nhiều chính sách cải cách môi trường đầu tư, kinh doanh, 

Để thúc đẩy môi trường đầu tư hấp dẫn hơn nữa, Thanh Hoá đã tập trung nguồn lực phát triển hạ tầng; xây dựng các khu công nghiệp; đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao... 

ảnh 1

Ông Hồ Huy và ông Dimora tại diễn đàn kết nối Doanh nghiệp Việt – Mỹ  sáng 19/5

Thông tin về lý do chọn Thanh Hoá để đặt nhà máy, ông Dimora, sáng lập viên, CEO của DIMORA ENTERPRISES, LLC – nhà đầu tư dự án nhà máy ô tô điện, cho biết, Thanh Hoá có nhiều lợi thuế như về hạ tầng như cảng biển, giao thông kết thuận tiện, nguồn nhân lực dồi dào, và đặc biệt là lãnh đạo địa phương đã rất năng động, không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho dự án của doanh nghiệp. 

Chia sẻ về việc chọn Mai Linh là đối tác tại Việt Nam, ông Dimora cho rằng đó là “mối nhân duyên” khi cả hai tìm được nhiều tiếng nói chung, như: cùng yêu xe, quan tâm tới các giải pháp về môi trường.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Dimora Việt Nam cho biết, hơn 10 năm trước, Mai Linh đã ấp ủ ý tưởng tìm kiếm phương tiện có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường để thay thế cho hơn 20.000 xe taxi của Mai Linh. Từ đó đến nay, Mai Linh cũng đã làm việc với nhiều nhà cung cấp ô tô điện của thế giới, song chưa tìm được tiếng nói chung.

Tuy nhiên, khi gặp gỡ ông Dimora, đến thăm xưởng sản xuất của DIMORA ENTERPRISES, LLC, cả hai đã nhanh chóng đi đến thống nhất đặt nhà máy sản xuất xe ô tô điện tại Việt Nam. Sau khi đi khảo sát tại nhiều địa phương, cân nhắc nhiều yếu tố, nhà đầu tư đã quyết định chọn Khu Kinh tế Nghi Sơn để đặt nhà máy. 

Bà Lê Thị Thìn bày tỏ sự ủng hộ Dự án Dimora Việt Nam. "Thanh Hoá quyết định điều chỉnh giá thuê đất chỉ bằng 50% của các địa phương lân cận. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng đồng bộ; các ngành, cấp, tập trung mọi điều kiện để làm nhanh nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của Dimora", bà Thìn cho hay.

DiMora Enterprises, LLC, có trụ sở tại Palm Springs, California, hoạt động trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là sản xuất ô tô cao cấp, phát triển bất động sản, năng lượng mặt trời, điện thoại di động… DiMora Enterprises sẽ hợp tác cùng Công ty TNHH MTV Đầu tư Hồ Huy và Tập đoàn Mai Linh để phát triển và sản xuất ôtô điện của Việt Nam, được kỳ vọng sẽ thay thế dòng xe taxi hiện có trong thời gian ba năm tới.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top