Cước 4G rẻ hơn hay đắt hơn 3G?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Hôm nay (18-4), Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng 4G trên toàn quốc. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham dự lễ khai trương theo hình thức trực tuyến thông qua mạng 4G của Viettel.

ảnh 1

Tốc độ 4G cao 7-10 lần so với 3G

Ngay tại thời điểm khai trương, 4G đã được Viettel triển khai trên diện rộng đến tận các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa với 36.000 trạm phát thu phát sóng, phủ 95% dân số.

Đại diện Viettel cho biết, 100% trạm thu phát sóng 4G của Viettel sử dụng công nghệ hiện đại 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R đang phổ biến trên thế giới.

Thực tế cho thấy, tốc độ download trung bình cả 4G Viettel sẽ dao động ở mức từ 30-50 Mbps, nhanh hơn mạng 3G đang triển khai từ 7-10 lần. “Với tốc độ này, 4G của Viettel không chỉ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích, mà còn là nền tảng để đưa công nghệ thông tin ứng dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, đặc biệt là phát triển Chính phủ điện tử, hỗ trợ các hoạt động hành chính công…”- đại diện Viettel nói.

Đáng chú ý, với quan điểm 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ cung cấp gói cước 4G đa dạng theo từng đối tượng khách hàng với mức giá dự kiến rẻ hơn 3G từ 40-60%, đồng thời đảm bảo tiêu chí dùng càng nhiều, giá càng rẻ.

Cùng với việc đưa ra các gói cước linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ cung cấp đồng bộ các dòng máy hỗ trợ 4G có mức giá chỉ hơn 1,3 triệu đồng, hỗ trợ sim 4G miễn phí để người dân có thể sở hữu và trải nghiệm các tiện ích của 4G.

Tham dự lễ khai trương mạng 4G của Viettel qua kết nối trực tuyến 4G của Viettel, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương Viettel và các doanh nghiệp viễn thông đã khẩn trương triển khai mạng 4G, trong thời gian chỉ khoảng 6 tháng.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý: “Viettel cần đảm bảo chất lượng dịch vụ để đảm bảo lợi ích người sử dụng. Đây là yêu cầu luôn đặt ra với mạng lưới dịch vụ mới, đặc biệt là với mạng có quy mô rộng như Viettel.

Đồng thời, thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước được đến với mọi người dân nhanh chóng. Các kỹ sư của Viettel còn triển khai cả thiết bị phần cứng, phần lõi. Viettel cần đẩy mạnh hoạt động này để không chỉ cung cấp cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top