Chính thức triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không từ 11-5

0 Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Hải quan cho biết sẽ chính thức tiến hành triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không từ 15-11.

Tổng cục Hải quan vừa cho biết đã sẵn sàng triển khai Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không. Cơ chế này sẽ được triển khai tại tất cả các cảng hàng không quốc tế trên cả nước từ ngày 15-11.

Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không là cơ chế tiếp nhận thông tin về lịch khai thác bay, danh sách tổ bay, hành khách, hành lý, hàng hóa để thực hiện thủ tục điện tử đối với tàu bay nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia đường hàng không.

ảnh 1

Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không sẽ giúp người làm thủ tục không phải nộp nhiều bộ chứng từ giấy

Với cơ chế này, người làm thủ tục không phải nộp nhiều bộ chứng từ giấy tới các cơ quan quản lý nhà nước mà chỉ phải gửi thông tin điện tử một lần duy nhất tới Cổng thông tin một cửa quốc gia; qua đó rút ngắn thời gian làm thủ tục, tiết kiệm các chi phí liên quan.

Các cơ quan quản lý nhờ cơ chế này có thông tin trước về chuyến bay để phân tích và kiểm tra, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực hàng không, giảm thời gian và nhân lực liên quan đến việc tiếp nhận các hồ sơ giấy thủ công; đồng thời áp dụng quản lý rủi ro, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, ngăn chặn buôn lậu, khủng bố.

Trước đó, hệ thống một cửa hàng không đã được vận hành thí điểm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ ngày 1-1-2017. Đến nay, 100% hãng hàng không có văn bản xác nhận đăng ký tham gia thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top