Thức ăn của mẹ ảnh hưởng sức khỏe tim mạch của bé

ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, chế độ dinh dưỡng khoa học của bà mẹ quá trình trước và trong khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho thai nhi. 

Kết luận này được đưa ra sau khi chuyên gia phân tích sức khỏe, thói quen ăn uống của 19.000 phụ nữ Mỹ và con cái của họ. So sánh chế độ dinh dưỡng của các phụ nữ mang thai, họ phát hiện, người mẹ càng ăn uống khoa học thì nguy cơ mắc tim mạch của thai nhi càng giảm. 

Những thực phẩm lành mạnh bao gồm: cá tươi, hoa quả và rau xanh. Các chuyên gia y tế còn khuyên phụ nữ bổ sung axit folic để giảm nguy cơ khuyết tật cho thai nhi, bổ sung vitamin D tốt cho xương và răng trẻ. Tại Anh, chính phủ phát phiếu ưu đãi cho thai phụ để mua sữa bò và rau xanh.