Thiếu muối có thể hại tim mạch

ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học McMaster (Canada), những người hạn chế muối trong khẩu phần đến dưới 3.000mg/ngày sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim tương tự như bệnh nhân cao huyết áp ăn nhiều muối. 

Theo đó, những người không bị huyết áp cao ăn ít muối tăng 26% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, trong khi đó những người bị huyết áp cao ăn nhiều muối nguy cơ tăng các bệnh này là 34%. Với những người có huyết áp bình thường, một chế độ ăn uống nhiều muối không làm tăng nguy cơ đau tim hay đột quỵ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Lenox Hill (Mỹ), các loại thực phẩm chế biến không những chứa nhiều chất bảo quản mà còn có nhiều muối, vì vậy, những người cao huyết áp nên hạn chế dùng gia vị và thực phẩm chế biến có nhiều muối.