- Bệnh nhân tim mạch, thần kinh, đột quỵ tăng vì nắng nóng đầu hè
- Omega 3 không phòng bệnh tim mạch
- Dầu từ các loại hạt tốt cho tim mạch
Theo đó, những người không bị huyết áp cao ăn ít muối tăng 26% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ, trong khi đó những người bị huyết áp cao ăn nhiều muối nguy cơ tăng các bệnh này là 34%. Với những người có huyết áp bình thường, một chế độ ăn uống nhiều muối không làm tăng nguy cơ đau tim hay đột quỵ.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Lenox Hill (Mỹ), các loại thực phẩm chế biến không những chứa nhiều chất bảo quản mà còn có nhiều muối, vì vậy, những người cao huyết áp nên hạn chế dùng gia vị và thực phẩm chế biến có nhiều muối.