Gừng có thể gây hại dạ dày

ANTĐ - Trà gừng được biết đến như thực phẩm rất hiệu quả điều trị cảm lạnh, giảm đau bụng bởi chúng kích thích việc sản xuất mật và hỗ trợ tiêu hóa.

Gừng có thể gây hại dạ dày ảnh 1

Tuy nhiên, uống trà gừng trong khi đói có thể kích thích dạ dày, gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Để tránh khó chịu dạ dày khi vẫn nhận được lợi ích kháng viêm, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm thì nên ăn trước khi uống trà gừng. Nếu uống quá nhiều trà gừng có thể dẫn đến nồng độ axit trong cơ thể tăng nhanh, gây ra chứng ợ nóng và triệu chứng bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Uống trà gừng quá nhiều cũng liên quan với nguy cơ chảy máu và rối loạn trong cơ thể vì gừng có tính nóng, có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa. Trong thực tế, các nghiên cứu cũng cho thấy gừng có thể gây ra tình trạng đông máu và ảnh hưởng đến hoạt động của các tiểu cầu trong cơ thể. Vì vậy, gừng không thể dùng một cách tùy tiện với một lượng quá nhiều và dùng trong thời gian dài.