Chất béo không bão hòa liên quan đến ung thư vú

ANTĐ - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ khi còn trẻ ăn một chế độ ăn giàu chất béo bão hòa có nguy cơ cao mắc ung thư vú ở tuổi trưởng thành. 

Theo đó, thanh thiếu niên ăn nhiều đồ ăn nhanh, bánh ngọt và bánh quy và thiếu các chất béo không bão hòa từ các loại dầu thực vật, các loại hạt liên quan đến mật độ mô vú cao hơn khi trưởng thành. Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, mật độ mô vú là một yếu tố quan trọng gây ung thư vú.

Tiến sĩ Seungyoun Jung, tại Đại học Maryland, việc thay đổi chế độ ăn uống thích hợp và quan trọng trong thời thanh niên có thể góp phần giảm mật độ mô vú và do đó giảm nguy cơ ung thư vú cũng như ngăn ngừa béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch. Các mô vú đặc biệt nhạy cảm khi phơi nhiễm trong thời thiếu niên, đó là thời gian khi ngực phát triển và có những thay đổi về cấu trúc.