Ăn thịt đỏ dễ bị đột quỵ

ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thịt đỏ, thịt xông khói và xúc xích có liên quan đến nguy cơ bị đột quỵ thiếu máu cục bộ.

Đột quỵ thiếu máu xảy ra do sự tắc nghẽn trong các mạch máu lên não. Các nhà nghiên cứu ở Đức tìm thấy những người ăn thịt đỏ nhiều nhất tăng 47% nguy cơ mắc tình trạng này, so với những người ăn ít nhất. Các nghiên cứu trước đây đã tìm ra mối liên hệ giữa một chế độ ăn giàu protein và đột quỵ.

Nhưng phát hiện mới này cho thấy, thịt đỏ đặc biệt có thể gây nguy hiểm. Protein từ gia cầm, hải sản, rau, các loại hạt và các loại đậu không liên quan đến nguy cơ gia tăng đột quỵ. Ăn trứng nhiều cũng làm tăng 41% nguy cơ đột quỵ xuất huyết, một tình trạng hiếm gặp khi một mạch máu trong não bị vỡ.