Phương Thanh: "Đã bạo hành thì cuộc sống là một màu đen tối"

0 Sơn Sơn
ANTD.VN -Nữ ca sĩ Phương Thanh chấp nhận bị đánh sưng mặt, xe tông, nhảy cầu và gặp phải các chấn thương khác để thể hiện được sự đau đớn về thể xác, tinh thần khi bị bạo hành gia đình trong phim ngắn "Buông tay đi". 

“Buông tay đi” là ca khúc được nhạc sĩ Dương Khắc Linh viết riêng cho Phương Thanh cách đây hai năm và được nhạc sĩ Nguyễn Dân hòa âm, phối khí. Nữ ca sĩ đã xây dựng phim ngắn nói về bạo hành gia đình cho ca khúc này.

Trong phim, Phương Thanh vào vai vợ của Trương Thanh Long – một người phụ nữ luôn phải  hứng chịu những trận đòn vô cớ từ thói ghen tuông, hằn học của anh chồng vũ phu. Xuyên suốt trong hơn 7 phút, khán giả phải chứng kiến không biết bao nhiêu lần Trương Thanh Long “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với người vợ của mình trước mặt con nhỏ.

ảnh 1

Diễn xuất nhập tâm của Phương Thanh, Trương Thanh Long, bé Gia Bảo thực sự đã khiến những người có mặt trong buổi ra mắt phim không kìm được nước mắt.

Cùng với nỗi đau về thể xác là sự hoảng loạn, bế tắc và sợ hãi của người vợ mỗi khi gặp chồng mình. Nỗi đau ấy càng nhân lên gấp bội khi đứa con nhỏ phải chứng kiến cảnh ba đánh mẹ mình mỗi ngày.

Ánh mắt hoảng sợ của bé Gia Bảo trong phim thực sự khiến nhiều người nhói lòng vì quá đau xót. Nỗi đau chồng chất nỗi đau, người vợ  bí bách đến cùng cực và phải chọn mình cái chết để giải thoát cho mình.

Đến khi tận mắt nhìn thấy vợ mình nhảy cầu tự tử, người chồng mới thực sự hối hận thì đã quá muộn màng …

Phim ngắn "Buông tay đi"

ảnh 2

Bi kịch trong phim “Buông tay đi” cũng đang là vấn đề nhức nhối của xã hội á đông hiện nay. Rất nhiều người phụ nữ đã phải cắn răng chịu đựng thói bạo hành của những người chồng vũ phu.

Với họ, gia đình chưa bao giờ là mái ấm mà là nỗi ám ảnh đáng sợ bởi những lằn roi bầm tím, những cái tát như trời giáng, những trận đòn thừa sống thiếu chết mỗi khi chồng nhậu say hay ghen tuông vô cớ. 

Nữ ca sĩ Phương Thanh cũng trăn trở rất nhiều khi chọn cái kết phim bằng việc nhân vật nữ tự tử để giải thoát khỏi cuộc sống gia đình sóng gió. Phương Thanh muốn chạm tột cùng của nỗi đớn đau để tất cả mọi người cảm nhận được là "bạo hành gia đình" tăm tối thế nào, đã là bạo hành thì không thể có vui sướng được vì nỗi đau sẽ cứ mãi ám ảnh theo năm tháng. Nhưng, chỉ cần người bạn đời của mình có sự ân hận, dừng lại kịp lúc thì mọi thứ sẽ thay đổi. 

ảnh 3

Phương Thanh hi vọng rằng qua bộ phim ngắn được ra mắt vào đúng "Ngày gia đình Việt Nam" sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội, nhất là những bạn trẻ sắp lập gia đình,  phải thực sự chín chắn, thấu hiểu và chia sẻ với người bạn đời của mình, đừng bao giờ để gia đình không còn là chỗ dựa vững chắc nhất cho mỗi người, đừng để tuổi thơ của con trẻ phải sống trong sợ hãi.

Nữ ca sĩ cũng mong muốn những người phụ nữ sẽ được bảo vệ và coi trọng đúng mực, không phải có một kết cục bi thảm như người vợ trong phim của mình. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top