Ngô Thanh Vân sẽ trở lại sàn catwalk?

0 Dũ Cát
ANTD.VN - “Đả nữ” của màn ảnh Việt bất ngờ xuất hiện trong bộ sưu tập có tên gọi “Mộng mị” được NTK Thủy Nguyễn sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các nghi lễ dân gian và tín ngưỡng thờ Mẫu.

NTK Thủy Nguyễn chia sẻ, chị sáng tạo “Mộng mị” dựa trên cảm hứng từ các điệu hát chầu văn tràn đầy cảm xúc, từ góc nhìn nghệ thuật về đạo Mẫu. Trong đó, 4 tông màu đại diện cho 4 ngôi Mẫu quan trọng nhất của đạo Mẫu Tứ Phủ, gồm: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu trắng và màu vàng đất.

Dù vậy, Thủy Nguyễn và đội ngũ chế tác đã giản lược một số yếu tố rườm rà với các  dáng áo, váy và quần suông, xòe, giúp người mặc không cảm thấy bí bách. Phong cách thêu thùa trên trang phục xưa với hình ảnh các áng mây cách điệu, cây cối, sóng nước và đất đai cũng được tái hiện lại tỉ mỉ, chi tiết và có phần linh hoạt hơn.

ảnh 1

Các phụ kiện chính nổi bật trong BST “Mộng mị” lần này là giày, mũ và hoa tai. Tất cả đều được truyền cảm hứng từ các vật dụng thường xuất hiện trong các buổi chầu văn, cúng lễ nhưng đều được biên tập lại để có thể phù hợp với bối cảnh sử dụng và trang phục hiện đại.

Trong số những người mẫu nhận lời chụp hình cho bộ sự tập mới của Thủy Nguyễn, đáng chú ý có cái tên Ngô Thanh Vân. Ngô Thanh Vân đã từng giữ vị trí Á hậu 2 tại cuộc thi “Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh” vào năm 2000, sau đó khẳng định vị trí bản thân ở lĩnh vực thời trang với vai trò người mẫu trước khi lấn sân điện ảnh với các vai trò diễn viên – nhà sản xuất và giờ là đạo diễn.

ảnh 2

Việc nhận lời chụp mẫu cho Thủy Nguyễn làm dấy lên những nghi ngờ rằng liệu “đả nữ” có tái xuất sàn catwalk vì nể người bạn thân Thủy Nguyễn, cũng là cộng sự với mình trong dự án phim “Cô Ba Sài Gòn”. Mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ vào tối 26-4 tới đây khi Thủy Nguyễn đem những mẫu thiết kế trong BST “Mộng mị” giới thiệu với khán giả trong khuôn khổ “Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – Xuân hè 2017”.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top