Ánh Tuyết bật khóc nhớ lần tìm nhạc sĩ Dương Thiệu Tước gửi tiền tác quyền

0 Dũ Cát
ANTD.VN - Ca sĩ Ánh Tuyết kể cuối năm 1993, chị từng đi tìm nhạc sĩ Dương Thiệu Tước để gửi tiền tác quyền nhưng không biết ông đang ở đâu. Ánh Tuyết đã dò hỏi qua Hội Nhạc sĩ và các hãng băng đĩa nhưng không ai biết mặc dù khi ấy, ông vẫn đang còn sống.

Nhớ lại, ca sĩ Ánh Tuyết bảo đó là vào năm 1993 khi chị thực hiện album “Cung đàn xưa”, trong đó có 3 ca khúc của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước. Thời điểm đó, chị đã cố công đi tìm vị nhạc sĩ này với mong muốn gửi ông tiền tác quyền của 3 ca khúc này. Tuy nhiên lần dò thông tin của ông theo nhiều manh mối nhưng Ánh Tuyết vẫn không tìm thấy.

Và rồi Ánh Tuyết tình cờ gặp một nhà thơ và được người này dẫn đến nhà của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước. Nữ ca sĩ vẫn nhớ như in căn nhà của vị nhạc sĩ già nằm trên một con hẻm nhỏ ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Bạnh Thạnh và bên cạnh một ngôi chùa. Ánh Tuyết nghẹn ngào kể căn nhà của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước không có tài sản gì đáng giá ngoài chiếc tivi 14 inch trắng đen được ông bảo quản rất kỹ bằng cách lấy thùng các-tông úp lên.

Ánh Tuyết nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm lần gặp nhạc sĩ Dương Thiệu Tước

Cũng trong lần gặp nhạc sĩ Dương Thiệu Tước, Ánh Tuyết rất bất ngờ bởi khi đó dù đã ở tuổi 82, nhưng ở ông vẫn toát ra là một con người rất minh mẫn, cốt cách từ lời ăn tiếng nói đến cách đối nhân xử thế.

Thời điểm cuộc gặp này diễn ra là cận kề dịp Tết, hoàn cảnh gia đình nhạc sĩ Dương Thiệu Tước rất khó khăn. Vì thế, khi nhận được số tiền tác quyền 500.000 đồng mà Ánh Tuyết gửi, nhạc sĩ Dương Thiệu Tước rất vui mừng. Ông nói đây là món quà lớn đối với gia đình mình.  

ảnh 1

Lần đó, Ánh Tuyết cũng thắc mắc về việc các bài hát của nhạc sĩ Dương Thiệu Tước được thu âm, trình diễn và phát hành rất nhiều trên các băng đĩa, chương trình nhưng không ai biết ông đang ở đâu. Nhạc sĩ Dương Thiệu Tước cũng chia sẻ là ông có đi đến hãng băng đĩa nhưng người này chỉ qua người kia, người kia chỉ qua người nọ và cuối cùng ông ra về tay không.

Trong câu chuyện kể của mình, Ánh Tuyết còn bày tỏ lòng kính trọng đối với nhạc sĩ Lê Thương. Nữ ca sĩ cho biết nhạc sĩ Lê Thương là tác giả viết các bài trường ca về lịch sử đất nước, kể chuyện đất nước bằng âm nhạc và đến giờ này, mới chỉ mình chị làm album về nhạc của ông với tên gọi “Thằng Cuội”.

ảnh 2

Trong chương trình Sol Vàng với chủ đề "Lê Thương & Dương Thiệu Tước - Tiếng xưa" phát sóng vào 20h thứ Bảy ngày 8-4 trên kênh VTV9, Ánh Tuyết sẽ góp giọng với ba ca khúc nổi tiếng là: "Hòn vọng phu 2", "Đêm tàn bến Ngự" và liên khúc “Tuổi thơ – Thằng Cuội”.

Bên cạnh giọng ca Ánh Tuyết, đêm nhạc còn có sự góp mặt của danh ca Họa Mi và nam ca sĩ Nguyễn Phi Hùng. Chương trình do nhà báo Minh Đức dẫn chuyện. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top