"Ấm tình nghệ sĩ" - tấm lòng dành cho người làm nghệ thuật

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN - Chương trình “Ấm tình nghệ sĩ” sẽ diễn ra vào 20h ngày 5-6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây là đêm nghệ thuật nhằm gây quỹ, tri ân các nghệ sĩ lão thành có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Chiều 19-5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức thông báo nội dung chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Hội, cũng là Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII, kết hợp với Giỗ Tổ Sân khấu truyền thống Việt Nam.

ảnh 1NSND Lan Hương dự kiến tham gia một vai nặng ký trong chuỗi chương trình Ấm tình nghệ sĩ

Nghệ sĩ vì nghệ sĩ

Theo NSƯT Lê Chức - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam: “Hiện, còn rất nhiều nghệ sĩ không nơi nương tựa, có người đang sống trong trại dưỡng lão, có người đang sống nương nhờ ở nghĩa trang, vừa trông coi mộ phần người thân, vừa là nơi tạm thời trú qua ngày mưa nắng.

Với tinh thần của đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức chương trình để gây quỹ, tri ân, hỗ trợ những nghệ sĩ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Còn NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu cho rằng: “Chương trình là ngọn lửa cần được chia sẻ và thắp sáng trong trái tim và tâm hồn mỗi nghệ sĩ”.

Trưởng Ban tổ chức chương trình nghệ thuật “Ấm tình nghệ sĩ”, ông Vũ Ngoạn Hợp cho biết: “Nghệ sĩ tham gia chương trình với tấm lòng cống hiến, không có bất kỳ ai có một đòi hỏi nào. Các nghệ sĩ được mời đã vui vẻ nhận lời với tinh thần chung tay làm từ thiện”.

Chính vì vậy, “Ấm tình nghệ sĩ” là chương trình mà các nghệ sĩ muốn dành cho nhau cho những điều tốt nhất, bày tỏ cùng nhau, thể hiện sự quan tâm với người trong nghề. Ban tổ chức kỳ vọng, nếu chương trình nhận được sự ủng hộ, chung tay của cộng đồng xã hội, sẽ tổ chức định kỳ hàng năm, lan tỏa các miền.

ảnh 2NSND Hồng Vân ngỏ lời tham gia

Tôn vinh nghệ sĩ

Đạo diễn Việt Thanh tiết lộ, trước hết, “Ấm tình nghệ sĩ” là một chương trình mang đậm các yếu tố, dấu ấn nghệ thuật. Nghệ sĩ Xuân Bắc đang gấp rút lên ý tưởng cho một vở kịch liên quan tới tình nghệ sĩ, hài hước có, nhưng cũng có nước mắt, mà ở đấy nổi bật tình người luôn sẵn sàng chia sẻ hỗ trợ nhau lúc gian khó.

NSND Lan Hương trong phim “Sống chung với mẹ chồng” sẽ đảm nhận một vai nặng ký trong vở kịch. NSND Hồng Vân ngỏ lời muốn tham gia. Đặc biệt, bé Bí Ngô nhà NSND Hồng Vân tuy còn nhỏ nhưng cũng cảm nhận được sự nhân văn của chương trình nên cũng đã bày tỏ muốn đóng góp công sức.

Chương trình dự kiến quy tụ nhiều ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Tùng Dương, Minh Quân, Thái Thùy Linh… cùng các nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Trà Mi...

“Ấm tình nghệ sĩ” được bảo trợ thông tin bởi Đài phát thanh VOV, Báo An ninh Thủ đô và Báo điện tử Vietnamnet.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top