"Tan chảy" với nụ cười ngọt ngào của bé gái Syria dù gương mặt rớm máu

0 Thu Huyền (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Khoảnh khắc cô bé Syria đầu quấn băng trắng, quay sang camera mỉm cười đã khiến trái tim hàng triệu người "tan chảy". 

Khoảnh khắc cô bé Syria quay đầu mỉm cười trước máy quay

Cô bé là một trong những người bị thương sau khi một kẻ đánh bom tự sát của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) đã làm nổ đoàn xe bus chở 5.000 người sơ tán gần thành phố Aleppo, Syria hôm 15-4.

Khoảng 120 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này, một nửa trong số đó là trẻ em và rất nhiều người xung quanh bị thương do mảnh vụ của của bom.

ảnh 1

Cô bé nhoẻn miệng cười dù gương mặt rớm máu

ảnh 2

Nụ cười ngọt ngào của cô bé đã khiến nhiều người bật khóc

Đoạn video được đăng tải bởi cơ quan thông tấn chính thức của Ả Rập, Syria cho thấy cô bé cực kỳ dũng cảm, dù đầu bị chấn thương quấn băng trắng và phía dưới mắt vết thương vẫn còn rỉ máu nhưng em không khóc mà ngược lại còn quay về phía camera nhoẻn miệng cười.

Các nhân viên y tế kể lại, ban đầu cô bé có vẻ hoảng sợ và bối rối trong xe cứu thương, nhưng một bác sĩ đã cố gắng làm em vui vẻ bằng cách bơm hai găng tay phẫu thuật phồng to lên thành 2 quả bóng bay. Dần dần, khuôn mặt nhỏ nhắn ngọt ngào của em đã nở một nụ cười, khoảnh khắc đó đã khiến nhiều người xót xa và bật khóc.

Cuộc nội chiến Syria vẫn tiếp diễn, sự tàn khốc của chiến tranh tiếp tục phủ lên đầu những người dân vô tội, song sự kiên cường của người dân nơi đây, mà điển hình là nụ cười của cô bé đã thắp lên niềm tin về một ngày hòa bình được lập lại tại Syria. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top