Phát hiện gần 100 ca mắc sốt xuất huyết ở Quảng Ninh

0 Minh Trí
ANTD.VN - Tại tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 11-8 đã ghi nhận có 98 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó gồm 77 ca dương tính và trường hợp ca bệnh còn lại xâm nhập từ địa bàn khác như Hà Nội về các địa phương Uông Bí, Hoành Bồ, Cẩm Phả, Hạ Long...

Bên cạnh đó, thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo thuận lợi cho sự phát triển của muỗi truyền bệnh, dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh SXH trên địa bàn tỉnh nếu không được kiểm soát và xử lý kịp thời.

Trước thực tế trên, Sở Y tế Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị y tế trong tỉnh triển khai đồng bộ chiến dịch phòng chống SXH, phát hiện sớm các trường hợp mắc, khoanh vùng và xử lý triệt để 100% khi phát hiện bệnh. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp tuyên truyền phù hợp để người dân biết phòng chống bệnh cho cá nhân và cộng đồng.

Các đơn vị tuyến tỉnh tiếp tục hướng dẫn, giám sát chuyên môn đối với các đơn vị tuyến dưới. Ở các thôn, xóm, khắp nơi trong tỉnh đều phát động chiến dịch dọn vệ sinh môi trường phòng chống SXH.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top