Phải giải quyết tận gốc ​

0 Tú Men
ANTD.VN - Nghe con số này ông đừng giật mình, hoảng hốt nhé! Bộ Y tế vừa cho biết, hiện cả nước có tới 12 triệu người mắc bệnh tăng huyết áp. Cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người phải “chung sống” với bệnh này suốt đời.

- May mà tôi không đứng trong “hàng ngũ” 12 triệu người bệnh đó là vì tránh xa thuốc lá, rượu bia, chỉ thích luôn tay, luôn chân vận động.

- Sống “trong sáng”, lành mạnh như ông thì lo gì, chứ hiện có tới 45% nam giới hút thuốc, 77% nam giới uống rượu bia mà tới gần một nửa uống quá đà, nhất là có khoảng 1/3 dân số lười vận động thể lực.

- Những con số thực sự đáng lo ngại.

- Lo ngại và lo sợ bởi tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, là “thủ phạm” số 1 gây ra tới 33% số ca tử vong cả nước đấy ông ạ!

- Nguy hại đến thế chẳng lẽ bó tay không có giải pháp lâu dài hay sao hả ông?

- Có đấy, ngành Y tế khuyến cáo phải giải quyết tận gốc rễ tức là giảm tỷ lệ thừa cân béo phì ngay từ học sinh tiểu học.

- Trẻ thừa cân, béo phì thì liên quan gì tới người lớn tăng huyết áp?

- Liên quan quá đấy. Ở Hà Nội, học trò tiểu học “phát phì”, ít vận động tăng gấp 3-4 lần. Cứ đà này lớn lên lại dính vào thuốc lá, rượu bia thì làm sao tránh được tăng huyết áp dẫn đến tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, phổi mạn tính.

- Tôi hiểu rồi, phòng bệnh hơn chữa bệnh, phải giải quyết tận gốc rễ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top