Nên tặng quà gì trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3?

0 P.Hà (tổng hợp)
ANTD.VN -Ngày Quốc tế Hạnh phúc không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

ảnh 1

Sự ra đời của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc hay là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) là ngày 20 tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2013.

Ngày 28-2-2012, Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Vương quốc Bhutan.

193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết lấy ngày 20-3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh hạnh phúc của nhân loại. Đây còn là ngày của hành động, tích cực, nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng và đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Từ những năm 1970, nhà vua Bhutan đã đưa ra cách thức mới để đánh giá sự phồn thịnh của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc, bên cạnh các chỉ số kinh tế để đánh giá về sự giàu có. Chỉ số hạnh phúc được tính toán dựa trên các chỉ số về sức khỏe, giáo dục, môi trường, tinh thần, chất lượng quản lí và mức sống của người dân.

Bhutan tuy là quốc gia đang phát triển, có tổng sản phẩm quốc nội thấp nhưng lại có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Khẩu hiệu của Vương quốc Bhutan là: “Hạnh phúc tự nhiên cho Dân tộc”.

Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lý do ngày 20-3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc bởi đây là ngày đặc biệt trong năm (ngày xuân phân).

Vào ngày này, mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên độ dài ngày và đêm bằng nhau, biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Và cũng là biểu tượng cho sự cân bằng âm dương, giữa ước mơ và hiện thực. Từ đó truyền tải thông điệp rằng hài hòa, cân bằng là một trong những chìa khóa mang lại hạnh phúc.

Ngày 20-3-2013 là lần đầu tiên nhân loại tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc – ngày để chúng ta quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống?

ảnh 2

Nụ cười hạnh phúc

Từ đó, thúc đẩy những điều tích cực được lan tỏa khắp hành tinh. Hàng ngàn người trên khắp hành tinh trong ngày 20-3, đã dành thời gian để tạo niềm vui cho những người xung quanh.

Nhân dịp này, Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc Ban Ki mun (Ban Ki-moon) đã có lời kêu gọi công dân tất cả các nước “cam kết giúp đỡ những người xung quanh”, thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại bằng “tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Để khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành”.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam như thế nào?

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 hàng năm”.

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Điều này có ý nghĩa lớn lao nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ và hạnh phúc; nâng cao nhận thức toàn dân về ngày Quốc tế Hạnh phúc.

ảnh 3

Từ đó có hành động cụ thể, thiết thực để xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, cộng đồng Việt Nam hạnh phúc. Ngoài ra, kêu gọi sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối nước các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016 là “Yêu thương và chia sẻ”. Các khẩu hiệu như: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3; hãy hành động vì gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc để hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 2016.

Chủ đề ngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 là “Yêu thương và chia sẻ”. Các hoạt động tuyên truyền nhânngày Quốc tế Hạnh phúc 2017 gồm: lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc; chủ đề, thông điệp của Liên Hiệp quốc; chủ đề, khẩu hiệu và các hoạt động của đất nước, của ngành và đơn vị.

Các gương người tốt, việc tốt, những hoạt động xây dựng hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc nghề nghiệp và hạnh phúc học đường; phê phán những hành vi bạo lực gia đình, bạo lực học đường…

Khích lệ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Nên tặng nhau gì vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc?

ảnh 4

Có rất nhiều người quan tâm đến việc vậy chúng ta nên tặng nhau món quà gì nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc? Dưới đây là 5 ý tưởng giúp bạn có một ngày thật sự vui vẻ và ý nghĩa:

1. Chiều chuộng bản thân mình

Đừng chờ người khác đem đến hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc hãy cắm hoa tươi tại bàn làm việc, đến spa chăm sóc sắc đẹp, mua những món đồ mình thích, trở về nhà sớm hoặc đơn giản chỉ là nhắm mắt lại và lắng nghe bản nhạc yêu thích... tất cả chỉ cần bạn thấy vui và hạnh phúc.

2. Cười thật nhiều

Cuộc sống với nhiều bận rộn và lo toan có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và cau có. Vậy thì hãy tạm thời bỏ lại những áp lực này, thay vào đó bạn nên đọc một vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái. Bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

3. Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác

Được thấy những người thân yêu vui vẻ là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm hạnh phúc này sẽ còn lớn hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Mua bộ xếp hình mới cho cháu trai, tặng chị gái chiếc váy xinh xắn hay gọi điện về nhà và nói rằng bạn yêu mẹ thật nhiều nhé. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi.

4. Hòa giải những mâu thuẫn

Bạn và vợ đang giận nhau vài ngày nay và không ai chịu nói đến ai. Chắc chắn cả hai người sẽ không thể vui vẻ nếu tình trạng này cứ tiếp tục diễn ra. Nếu vậy, hãy nhân cơ hội này để làm lành với cô ấy nhé. Mua một bó hoa thật tươi, cùng nhau ăn tối, xem phim và hóa giải mọi mâu thuẫn, hai bạn sẽ có một ngày hạnh phúc đúng nghĩa.

5. Tổ chức một bữa tiệc

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày Quốc tế hạnh phúc bạn và những người thân yêu cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ngoài trời. Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, hát hò, nhảy múa và tham gia các trò chơi tập thể. Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay của bạn sẽ để lại thật nhiều kỷ niệm khó quên.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top