Khả năng uống cà phê phụ thuộc vào gene

ANTD.VN - Nghiên cứu ADN của khoảng 3.000 người uống cà phê, các chuyên gia y tế trường ĐH Edinburgh (Anh) và ĐH Trieste (Italia) phát hiện lượng cà phê mỗi người uống phụ thuộc vào gene. 

Theo đó, những người có một biến thể gene nhất định mặc dù không uống quá nhiều cà phê nhưng cũng dễ bị rơi vào tình trạng say caffeine. Gene PDSS2 và các biến thể của nó làm giảm khả năng của cơ thể trong việc phá vỡ caffeine, khiến việc chuyển hóa caffeine nhanh hơn, do đó cơ thể không dung nạp khi uống quá nhiều cà phê. Còn đối với những người chuyển hóa caffeine chậm, họ có thể uống nhiều hơn 1 cốc cà phê mỗi ngày.