Hồ Gươm đêm cuối năm: Ấn tượng với các điểm trông giữ xe của tuổi trẻ Công an Hà Nội

1 Phú Khánh
ANTD.VN - Tối 31-12-2016, để phục vụ nhân dân vui chơi đón Tết Dương lịch 2017, hàng trăm đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đã túc trực ở 24 điểm trông giữ xe quanh hồ Gươm phục vụ du khách. Với họ, sự tin tưởng, an bình của người dân là niềm vui, nguồn động viên lớn nhất.    

ảnh 1

24 điểm trông xe của lực lượng Thanh niên Công an Thủ đô quanh hồ Gươm được người dân đặc biệt tin tưởng

Hạnh phúc là niềm tin của người dân

Mới đây, tại cuộc họp về việc triển khai không gian đi bộ quanh hồ Gươm, Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận và biểu dương CATP Hà Nội khi tổ chức hơn 1 vạn lượt đoàn viên thanh niên tham gia tổ chức hơn 20 điểm trông giữ xe phục vụ nhân dân...

Phát huy những kết quả đã đạt được của mô hình “Trông giữ phương tiện phục vụ nhân dân tham quan không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận”, đồng thời để góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định, an toàn cho nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu khu vực thí điểm phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố đã tiếp tục triển khai 24 điểm trông giữ phương tiện trên các tuyến phố Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Lý Thường Kiệt, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ.      

Tối cuối năm 2016, theo kế hoạch đã được Ban Giám đốc CATP đồng ý, như bao đồng đội khác, Trung úy Nguyễn Hồng Nhung, cán bộ Bệnh viện CATP Hà Nội ra điểm trông giữ xe của CATP phục vụ nhân dân từ 18h. Cùng các đồng đội, đến 21h, Trung úy Nhung đã tham  gia trông giữ hơn 100 lượt xe máy. “Chúng tôi tham gia trông xe phục vụ phố đi bộ từ tháng 9 đến nay. Trung bình 2 tuần lại đến lượt tôi. Lúc đầu là phụ nữ, lại có con nhỏ, cũng ngại. Có hôm phải chờ đến 1h đêm những người khách cuối cùng mới lấy xe. Nhưng tôi thấy niềm vui, sự tin tưởng của người dân là món quà quý,  động viên chúng tôi vượt qua trở ngại ban đầu”, Trung úy Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ. Cùng với các đồng đội đêm nay, Trung úy Nhung sẽ đón giao thừa Tết Dương lịch ở ngay điểm trông giữ xe....

 “Tôi thấy mô hình này rất hay, hợp lý. Trước đây, những thời điểm thế này gửi xe lúc nào cũng bị “chặt chém”, lại vẫn lo lắng vì không biết có gặp phải điểm trông giữ xe trái phép không. Nay cứ lên phố đi bộ, thấy điểm của CATP tôi lại vào. Vừa đúng giá lại rất yên tâm. Các anh chị cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người dắt xe và luôn niềm nở”, anh Nguyễn An, một nhiếp ảnh gia sau khi gửi xe ở điểm trông giữ xe của CATP tổ chức tại vườn hoa trước cửa Ngân hàng Nhà nước (phố Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm) cho biết.

ảnh 2

Trung úy Nguyễn Hồng Nhung (Bênh viện CATP Hà Nội) trong kíp trực tối 31-12 tại điểm trông giữ xe của CATP tại số 5 Quang Trung

Nhân rộng cách làm hay

Thượng úy Bùi Mạnh Hùng, Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên CATP cho biết: “Qua 17 tuần triển khai thực hiện mô hình (từ ngày 9-9-2016 đến nay) đã có hơn 16.000 lượt cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên CATP ứng trực làm nhiệm vụ (mỗi ngày 3 ca từ 16h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần), đảm bảo nhân dân được trông giữ đúng giá theo quy định của UBND TP. Đến nay, lực lượng đoàn viên CATP đã trông giữ an toàn trên 180.000 lượt phương tiện.

Ngoài ra, đoàn viên thanh niên của 49 cơ sở Đoàn trong CATP được phân công đảm nhận tại các điểm trông giữ đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an quận Hoàn Kiếm làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết các vụ việc về ANTT xảy ra tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn kiếm và phụ cận.

“Với tinh thần trách nhiệm, sự thân thiện và nhiệt tình hỗ trợ nhân dân, mỗi đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô dù ở phần việc nào cũng sẽ nỗ lực không ngừng để làm thêm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân”, Thượng úy Bùi Mạnh Hùng nói.

Đánh giá cao cách làm này của đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô, ông Nguyễn Duy (trú tại 61 Hàng Bông) mong muốn: “Đây là cách làm hay cần nhân rộng. Nếu sở ngành nào cũng có mô hình này thì người dân rất yên tâm”.

Xung kích đảm bảo an ninh, an toàn dịp Tết

Đợt cao điểm thi đua lập thành tích đảm bảo ANQG, TTATXH trên địa bàn thành phố Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Đoàn Thanh niên Công an Thành phố đã được các cấp bộ Đoàn triển khai với trách nhiệm cao, có trọng tâm, trọng điểm, bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ Công an Thủ đô, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.  

Ở cấp cơ sở, các tổ chức Đoàn cũng đã đăng ký đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên với các hình thức phong phú, sinh động, đảm bảo cụ thể, sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị nhằm thực hiện tốt những chỉ tiêu đã đề ra trong Đợt cao điểm, tiêu biểu như: mô hình “Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các trường hợp thanh niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự vi phạm các quy định về TT, ATGT”, mô hình “Kiểm tra, xử lý xe ô tô tải, xe ô tô vận chuyển hàn hóa vi phạm các quy định về TT, ATGT” của Đoàn Thanh niên Phòng CSGT, mô hình “Thanh niên xung kích tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm đảm bảo ATGT, TTĐT và bảo vệ Tết Nguyên đán 2017” của Đoàn Thanh niên CAQ Thanh Xuân…

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Trọng Ninh

Thật tuyệt vời

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top