Hà Nội: Quán cà phê Aroi "lộ" kinh doanh "bóng cười"

0 Nhã Linh
ANTD.VN -Mặc dù đã bị cấm sử dụng khí cười N2O vào kinh doanh dịch vụ cà phê, quán bar song quán cà phê Aroi tại ngõ 208 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên vẫn có nhiều khách sử dụng.

Trước những thông tin quán cà phê Aroi tại ngõ 208 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề tổ chức mua bán, sử dụng “bóng cười” gây bức xúc dư luận, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội đã phối hợp cùng CAP Bồ Đề, quận Long Biên lên kế hoạch kiểm tra, xử lý.

Khoảng 22 h tối 8-5, tổ công tác liên ngành Quản lý thị trường - Công an đã đột xuất kiểm tra quán cà phê nói trên. Tại thời điểm, quán này đang có nhiều nhóm khách sử dụng “bóng cười” ngồi tại các bàn trước cửa tầng 1, tầng 2 và tầng thượng, trong đó có nhiều vỏ “bóng cười” đã qua sử dụng vứt tại các sàn nhà.

ảnh 1Tổ công tác niêm phong, thu giữ tang vật để xử lý theo quy định

Sau khi thông báo với chủ cửa hàng là Nguyễn Thanh Tùng về kế hoạch xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh “bóng cười”, tổ công tác liên ngành đã tiến hành kiểm tra các phòng trên tổng số 5 tầng của địa chỉ này. Tại tầng 3, tổ công tác phát hiện 3 bình chứa khí N2O “khí cười” dùng để bơm phục vụ bán cho khách. Cùng với đó, nhiều gói chứa bóng bay chưa qua sử dụng cũng đã được tìm thấy.

Ngay sau đó, lực lượng Quản lý thị trường đã niêm phong, lập biên bản tịch thu tang vật và mời chủ quán về CAP Bồ Đề để lập hồ sơ xử lý. Theo chỉ huy Đội QLTT số 1, cơ quan chức năng sẽ xác định rõ những lỗi vi phạm của cơ sở này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 26-4, CAP Bồ Đề đã kiểm tra, thu giữ tại quán số 5, ngõ 22 Phú Viên, tổ 2 phường Bồ Đề phát hiện quán này có kinh doanh khí N2O bán cho khách chơi “bóng cười”. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Trung Thanh chủ quán đã khai nhận mua khí N2O trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc hàng hóa để bán cho khách có nhu cầu chơi “bóng cười”. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý về hành vi nêu trên. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top