Hà Nội: Một thanh niên người Bỉ bị giảm thị lực do ngộ độc rượu methanol

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Một nam thanh niên người Bỉ vừa phải vào điều trị tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng ngộ độc rượu methanol khá nặng, bị giảm thị lực.

ảnh 1Nam thanh niên người Bỉ bị ngộ độc rượu methanol phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (ảnh lan truyền trên mạng xã hội)

Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền thông tin “một chàng trai người Bỉ sang Việt Nam hỏi vợ, uống phải rượu độc mù vĩnh viễn 2 mắt”. Theo thông tin được chia sẻ, người thanh niên này sau khi uống rượu tại Việt Nam bị ngộ độc nặng, được chuyển đi cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch nhưng 2 mắt không còn phản xạ với ánh sáng.

Qua xác minh thông tin từ Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi được biết, đúng là ngày 7-3, Trung tâm này có tiếp nhận một nam thanh niên người Bỉ có tên Matrin (35 tuổi) vào cấp cứu ngộ độc rượu trong tình trạng mờ mắt, đau đầu.

Tuy nhiên, theo lời khai trong hồ sơ bệnh án, người thanh niên này quốc tịch Bỉ, cư trú tại phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội), tiền sử hay uống nhiều rượu. Người nhà cho biết, trước đó bệnh nhân mua rượu ở quán ngay gần nơi cư trú để uống.

Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng hôn mê nhưng sau khi được điều trị hiện đã ổn định. Theo Trung tâm Chống độc, thông tin bệnh nhân này bị mù vĩnh viễn 2 mắt là không chính xác mà bệnh nhân chỉ bị giảm thị lực, hiện vẫn đang được theo dõi.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 3-2017 đến nay, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 14 bệnh nhân vào cấp cứu do ngộ độc rượu methanol, 2 trường hợp tử vong. Hầu hết bệnh nhân sống và uống rượu tại Hà Nội trước khi ngộ độc. Đáng chú ý có vụ ngộ độc rượu tập thể khi 9 sinh viên trọ ở Cầu Giấy (Hà Nội) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, sau khi mua rượu không rõ nguồn gốc về uống liên hoan nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8-3).

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top