Hà Nội bỗng chuyển mưa rét giữa mùa hè

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng nay 18/5, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa rào và giông và nền nhiệt độ hạ thấp đột ngột khiến trời chuyển se se lạnh. 

ảnh 1

Bắc bộ bỗng dưng đổ mưa giông và rét giữa mùa Hè 2017

Từ sáng 18/5, người dân khu vực Hà Nội khá ngỡ ngàng vì thời tiết đang giữa hè bỗng chuyển sang se se lạnh kèm theo mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay,  sáng sớm nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm hôm nay (18/5) Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng với mưa đã khiến nền nhiệt các tỉnh phía Bắc giảm khá mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày 18/5 chỉ còn ở mức 21 độ C. Dự kiến, hình thái thời tiết này sẽ duy trì hết ngày mai 19/5.

Từ cuối tuần, 20/5, trời sẽ giảm mưa ở Băc bộ, nền nhiệt tăng mạnh dần về ban ngày ở mức 31-32 độ C và hửng nắng. 

Trong khi đó,  hiện tượng ENSO đang ở trạng thái trung tính và được dự báo nhiều khả năng sẽ xuất hiện  EL Nino muộn về cuối năm 2017. Do đó, nhiều khả năng mùa hè năm nay ở Miền Bắc sẽ ít có những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top