Giải cứu hơn chục người mắc kẹt trong đám cháy ở TP. Hồ Chí Minh

0 Minh Hòa
ANTD.VN - Cảnh sát PCCC đã dùng xe thang giải cứu hơn chục người mắc kẹt trong vụ cháy lớn xảy ra tại toà nhà 5 tầng trên đường Trần Nhật Duật, quận 1 vào chiều 21/4.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h30 chiều 21/4, nhiều người bên trong tòa nhà 5 tầng trên đường Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1 phát hiện khói kèm theo lửa bùng phát dữ dội.

Lúc này, một số người đã kịp chạy thoát ra ngoài hô hoán cháy. Nhiều người tầng trên cao chạy lên tầng thượng kêu cứu. Lực lượng tại chỗ đã tìm cách ứng cứu nhưng không hiệu quả.

ảnh 1

Hiện trường vụ cháy

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy các loại cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Xe thang tiếp cận đám cháy, giải cứu hàng chục người trên tầng thượng đưa xuống đất an toàn.

Nhân viên y tế phường Tân Định cùng các bác sĩ của Bệnh viện quận 1 cũng được điều động để hỗ trợ. Theo một số y tá tại hiện trường, có 2 chiến sĩ bị trầy xước trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Vụ hỏa hoạn làm nhiều tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi.

ảnh 2

Lực lượng PCCC dùng xe thang giải cứu người

ảnh 3

15 người được giải cứu an toàn

Thượng tá Lê Quốc Bảo – trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 1 xác nhận, lực lượng này đã dùng xe thang cứu thoát 11 người và đưa 4 người khác thoát bằng lối thang bộ. Hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm, xác định còn có người mắc kẹt trong hiện trường hay không?

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy trên.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top