Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng: Cân nhắc kỹ lưỡng việc di dời, chặt hạ 1.300 cây xanh

0 Tuyết Nhung
ANTD.VN - Theo thông tin từ Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, để phục vụ việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ cầu vượt Mai Dịch đến cầu Thăng Long, dự kiến sẽ phải di dời, chặt hạ khoảng 1.300 cây xanh trên tuyến.

Dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng đoạn từ cầu Mai Dịch đến cầu Thăng Long khoảng 5km, trên đoạn tuyến này đang có khoảng 1.300 cây xanh các loại, trong đó chủ yếu là cây xà cừ. Cây xà cừ trên đoạn tuyến này chủ yếu được trồng từ những năm 1980 trở lại đây.

ảnh 1

Để mở rộng đường Phạm Văn Đồng, dự kiến phải di dời, chặt hạ 1.300 cây xanh

Đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội cho biết, việc mở rộng đường Phạm Văn Đồng là cần thiết và cần phải đẩy nhanh tiến độ để Bộ GTVT thực hiện làm đường vành đai 3 trên cao giai đoạn 3, từ Mai Dịch tới cầu Thăng Long. Do vậy, việc di dời, chặt hạ cây xanh trên đoạn tuyến này là không tránh khỏi. 

"Tuy nhiên, việc di dời, chặt hạ như thế nào còn đang tính toán. Sau khi tham vấn ý kiến đầy đủ của các sở, ngành và các chuyên gia, nhà khoa học, đơn vị liên quan sẽ báo cáo để thành phố xem xét và quyết định phương án cụ thể" - đại diện Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội nói. 

Cũng về vấn đề này, theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, khi thực hiện dự án mở đường, đơn vị tư vấn đã khảo sát toàn bộ số cây xanh nằm trong chỉ giới đường đỏ của tuyến đường. Sau khi lấy ý kiến của Sở Xây dựng và các hội nghề nghiệp, sở ngành, chuyên gia, cơ quan có thẩm quyền đã giao đơn vị tư vấn khảo sát làm rõ các tiêu chí, phương án chặt hạ, di chuyển cụ thể đối với từng cây một.

Sau khi lên phương án cụ thể,  Sở Xây dựng sẽ báo cáo thành phố xem xét. Sau khi thành phố chấp thuận mới công bố rộng rãi tới dư luận và cấp phép cho việc chặt hạ, di chuyển cây trên tuyến đường này. 

"Các sở ngành liên quan sẽ làm thận trọng, cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi trình thành phố cho phép rồi mới cấp phép việc chặt hạ, di dời cây trên tuyến đường này", đại diện Sở Xây dựng cho hay.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top