Đồng Tháp: Lộ đề thi do chính thành viên ban in sao đề đánh cắp

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sau vụ lộ đề thi học kỳ II lớp 11 tại Đồng Tháp,  ngày 19-5, Công an tỉnh này đã điều tra ra nguyên nhân do một thành viên ban in sao đề ở đánh cắp.

Sáng 19-5, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có thông báo chính thức kết quả điều tra nguyên nhân và hướng xử lý vụ lộ đề thi học kì II năm học 2016 – 2017 đối với môn Toán và môn Lịch Sử lớp 11 vào ngày 9-5 vừa qua làm toàn bộ học sinh toàn tỉnh phải dừng thi.

Sự việc diễn ra vào ngày 9-5 khi đề thi hai môn này chưa được phát cho học sinh, thì một số lãnh đạo trường THPT thông báo về Sở là đề thi đã bị phát tán trên mạng.

Sau đó, Sở GD-ĐT Đồng Tháp tiến hành kiểm tra xác minh và phát hiện đúng là đề thi hai môn nói trên bị lộ và ra thông báo khẩn về việc tạm dừng thi 2 môn Toán và Lịch sử khối 11 với lý do đề thi bị phát tán trên mạng xã hội. Sau đó Sở đã thông báo thời gian thi thay thế là ngày 12-5.

ảnh 1

Sự cố lộ đề thi  học kỳ khiến học sinh lớp 11 toàn tỉnh Đồng Tháp phải thi lại

Sự việc này đã khiến Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp phải ông Trần Thanh Liêm phải gửi thư xin lỗi đến thầy cô giáo các trường THPT, phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh. "Việc điều chỉnh thời gian kiểm tra định kỳ cuối học kỳ như trên đã làm ảnh hưởng thời gian, công sức của quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Sở GD-ĐT nghiêm túc nhận khuyết điểm về sự việc trên, đồng thời xin lỗi quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh" – Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp viết.

Với sự vào cuộc của công an tỉnh Đồng Tháp, kết quả điều tra cho thấy, đề kiểm tra 2 môn Toán và Lịch Sử khối 11 đã bị lộ từ Ban in sao đề của Trường THPT thành phố Cao Lãnh. Một thành viên của Ban in sao đề của trường đã đánh cắp đề mang về nhà với mục đích cá nhân và từ đây đề bị phát tán trên mạng xã hội.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, Sở đang tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy trình hiện hành của pháp luật về xử lý kỷ luật công chức, viên chức. Dự kiến ngày 15-6 Sở sẽ công bố kết quả hình thức kỉ luật.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top