Đình chỉ bếp ăn nơi công nhân bị ngộ độc tập thể

ANTD.VN - Sau khi xảy ra sự việc khiến hơn 60 công nhân của nhà máy may phải nhập viện bếp ăn của nhà máy đã bị đình chỉ hoạt động. Được biết, trước đó, bếp ăn này từng bị đình chỉ do không đạt tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Chiều ngày, 23-5, thông tin từ UBND thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, cho biết thị xã đã đình chỉ hoạt động bếp ăn (do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu cho công nhân nhà máy may Hitexvinam) sau sự việc hơn 60 công nhân nhà máy này phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Đình chỉ bếp ăn nơi công nhân bị ngộ độc tập thể ảnh 1

Bếp ăn nơi xảy ra vụ ngộ độc tập thể đã từng bị đình chỉ hoạt động trước đó nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động

Như thông tin đã đưa, sau bữa cơm trưa ngày 22-5, hàng loạt công nhân của nhà máy may Hitexvinam thuộc cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, có biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn. Được biết, bữa trưa của các công nhân này có các món rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau.

Ngay sau đó, hơn 60 công nhân có những biểu hiện trên được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trước đó, vào ngày 18-5, bếp ăn này từng bị đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, bếp ăn này vẫn tiếp tục hoạt động và đến ngày 22-5 thì xảy ra ngộ độc tập thể trên.

Hiện chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm xác định nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc trên.