Bị người bệnh phản ánh "thu tiền khám bệnh cao", Bệnh viện Nhi Trung ương nói gì?

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Ngày 18-5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bệnh viện Nhi Trung ương làm rõ thông tin phản ánh về việc bệnh viện thu giá dịch vụ khám quá cao.

ảnh 1Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương hàng ngày tiếp đón trên 2.000 người bệnh

Theo Cục Quản lý khám chữa bệnh, vừa qua trên báo chí có phản ánh về việc người dân thắc mắc khi đưa con đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương phải nộp phí khám bệnh lên tới 310.000 đồng/lượt nhưng vẫn phải đi lòng vòng tìm chỗ khám. Đồng thời, thái độ của nhiều y bác sĩ được phán ánh là “kiệm lời”.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương xác minh sự việc, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm); đồng thời rà soát và thực hiện thu giá dịch vụ khám bệnh theo đúng quy định, báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 26-5.

Liên quan đến vấn đề này, TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay sau khi nhận được phản hồi về dịch vụ tại bệnh viện, bệnh viện đã họp các bộ phận có liên quan để rà soát quy trình.

Qua rà soát cụ thể về trường hợp bệnh nhân phản ánh, bệnh viện thừa nhận có điểm chưa hợp lý là trong khi khám bệnh, việc bệnh nhi - con của người phản ánh - phải đi lại nhiều phòng lẽ ra phải có điều dưỡng dẫn đi. Ông Điển mong gia đình bệnh nhi thông cảm vì nhân lực y tế của bệnh viện còn bị quá tải công việc.

Về phản ánh của gia đình bệnh nhân này liên quan tới việc bệnh viện đến giá dịch vụ, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, do cháu bé đến khám là ngày cuối tuần, giá dịch vụ thu là giá ngoài giờ nên cao hơn trong giờ hành chính.

“Qua sự việc này, bệnh viện đã phê bình bác sĩ khi hướng dẫn cho bệnh nhân chưa đầy đủ, dẫn đến gia đình cháu bé bức xúc. Chúng tôi xin rút kinh nghiệm và mong nhận được đóng góp để cải tiến hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh”- ông Điển nói

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top