Ăn 1 quả táo/ngày giảm 5 bệnh ung thư

ANTD.VN -Ăn táo mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc 5 bệnh ung thư khác nhau, theo một nghiên cứu mới.

Các nhà khoa học tìm thấy những người ăn ít nhất 1 quả táo/ngày ít có khả năng mắc các khối u phổi, ruột, miệng, đường tiêu hóa và ung thư vú hơn so với những người ít khi hoặc không ăn táo.

Các chuyên gia tại Đại học Perugia (Italy) phân tích 40 nghiên cứu trước đây và phát hiện ra ăn táo có thể giảm 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày và thực quản; khối u phổi là 25%, ung thư vú 20%.

Một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm thường xuyên ăn trái cây và rau quả từ lâu đã được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư. Táo là trái cây tiêu thụ nhiều nhất ở các nước châu Âu và là một nguồn phong phú chất phytochemical có đặc tính chống ung thư mạnh và chất flavonoid có tác dụng giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.