TP.HCM:

"Xế hộp" hơn 8 tỷ đồng bị lãnh đạo UBND quận 1 cho cẩu về trụ sở

3 Minh Hòa
ANTD.VN - Tài xế xe sang Lexus hơn 8 tỷ đồng và hàng loạt ô tô khác đậu chiếm vỉa hè, lòng đường đều bị ông Hải yêu cầu lập biên bản, cẩu về trụ sở xử lý. Nhiều hộp đèn, tường của các cơ sở kinh doanh đặt sai quy định cũng bị phá bỏ.

Chiều 10/3, đoàn kiểm tra liên ngành do ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý tình trạng vi phạm vỉa hè, lòng đường trả lại lối đi cho người đi bộ.

Clip UBND quận 1 ra quân xử lý vi phạm vỉa hè chiều 10/3

Đoàn kiểm tra đi trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Đình Chiểu, Tôn Thất Thiệp, Trương Định, Huỳnh Thúc Kháng… đã lần lươt niêm phong, cẩu đi 6 ô tô, lập biên bản xử phạt 11 xe khác. Trong đó, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý 1 xe sang Lexus (trị giá hơn 8 tỷ đồng) trên đường Huỳnh Thúc Kháng, nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm cũng bị xử lý.

Cũng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, bức tường của một tiệm massage chiếm vỉa hè bị ông Hải yêu cầu xử lý, đập bỏ sau khi xem xét giấy tờ. Bức tường này không được phép xây dựng theo quy định mới nên phải phá bỏ.

Trên đường Hồ Tùng Mậu, đoàn liên ngành lập biên bản xử phạt một bãi xe máy lấn chiếm vỉa hè. Ông Hải cho máy cạp loại lớn tháo dỡ hàng loạt bảng hiệu, mái che của các cơ sở kinh doanh dọc 2 bên đường.

Việc ông Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo lập lại trật tự đô thị được nhiều người theo dõi, quay phim, chụp hình. Kế hoạch lập lại trật tự đô thị của quận 1 nhiều tháng qua nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ của người dân.

Với quyết tâm biến quận 1 thành "Singapore thu nhỏ", đoàn liên ngành đã không ngần ngại phá bỏ nhiều công trình xây dựng sai phạm của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ô tô biển xanh, ngoại giao...

Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã cảm ơn và đánh giá cao những động thái của UBND quận 1. Ông yêu cầu 24 quận huyện phải triển khai ra quân ngay để lấy lại mỹ quan đô thị cho thành phố.

Một số hình ảnh UBND quận 1 ra quân xử lý vi phạm trật tự vỉa hè chiều 10/3:

ảnh 1

Ông Hải nhắc nhở lực lượng chức năng phải xử lý mạnh tay các trường hợp vi phạm

ảnh 2

Bảng hiệu trên đường Tôn Đức Thắng vi phạm vỉa hè bị lực lượng chức năng tháo dỡ

ảnh 3

Bụi tre trên đường Tôn Đức Thắng của nhà hàng vi phạm lấn chiếm vỉa hè bị cưa bỏ

ảnh 4

ảnh 5

Nhiều mái che, tường của các cơ sở kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè bị lực lượng chức năng tháo dỡ, đập bỏ

ảnh 6

Nhiều người có vẻ thích thú việc ông Hải trực tiếp xuống đường chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự vỉa hè nên quay phim, chụp hình

ảnh 7

Ô tô sang Lexus hơn 8 tỷ đồng bị ông Hải yêu cầu cẩu về trụ sở xử lý

ảnh 8

ảnh 9

Hàng loạt ô tô vi phạm khác cũng bị lập biên bản, xử lý.

bình luận(3 bình luận)

20x20nguyện văn quang

Mong rằng các cán bộ đương chức trên toàn quốc đang có tư tưởng sợ đụng chạm ..cần phải phát huy tính kiên quyết như ông hải để nhaân dâan tin tưởng mà cần tổng lực trên mọi lĩnh vưc chứ kg rieng vỉa hèe

20x20Xuân Vi

Tốt quá rồi!Hy vọng luật pháp trên các lĩnh vực khác cũng dân dần được thực thi.Biết đâu đây lại là cơ sở để Việt Nam bước vào một giai đoạn mới?

20x20vu trong giác

Cám ơn và cảm phục ông Hải. Đây là một người rất có ích lợi cho đất nước, dân tộc . Cầu mong VN có nhiều người tài năng, quyết liệt và trong sáng như ông Hải. Kính chúc ông mải mải khoẻ mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top