SOM 2: Đưa APEC gần hơn tới người dân và doanh nghiệp

0 Lam Thanh
ANTD.VN - Ngày 18-5, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC SOM 2) đã kết thúc 2 ngày làm việc, khép lại đợt hội nghị và các cuộc họp liên quan. 

ảnh 1Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc họp báo kết thúc SOM2

Trong ngày làm việc cuối cùng dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM 2, hội nghị đã thảo luận những định hướng hợp tác dài hạn của APEC cũng như những đề xuất cải cách hoạt động của bộ máy APEC theo hướng hiệu quả hơn trong thúc đẩy những sáng kiến phục vụ thiết thực lợi ích của doanh nghiệp và người dân. 

Tại buổi họp báo đánh giá về những nội dung của Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: Đánh dấu nửa chặng đường của Năm APEC Việt Nam 2017, những kết quả đạt được tại Hội nghị SOM 2 sẽ là cơ sở quan trọng để các thành viên APEC tiếp tục thảo luận ở cấp làm việc cũng như tại các Hội nghị Bộ trưởng sẽ diễn ra trong những tháng tới. 

Các kết quả của Hội nghị SOM 2 đã góp phần quan trọng thúc đẩy triển khai chủ đề và các ưu tiên của Năm APEC 2017, tạo những cơ sở ban đầu để định hướng nội dung và văn kiện sẽ được trình lên các Bộ trưởng và các lãnh đạo APEC vào tháng 11 tới tại Đà Nẵng.

Với việc đăng cai tổ chức các hoạt động APEC lần này, trong vai trò chủ nhà, 6 bộ, ngành của Việt Nam đã tiếp tục khẳng định chủ trương hội nhập quốc tế sâu rộng và coi châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có các cơ chế hợp tác ở khu vực như Diễn đàn APEC, là một trọng tâm trong chính sách đối ngoại của mình. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top