TP. Hồ Chí Minh

Quận 1 đập bỏ bậc thềm nhà hát kịch thành phố lấn chiếm vỉa hè

7 Minh Hòa
ANTD.VN - Bồn hoa quán cà phê Star Bucks, bậc thềm khách sạn 5 sao New World, bậc thềm nhà hát kịch thành phố lấn chiếm vỉa hè đều bị ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu tháo dỡ, đập bỏ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Chiều 22/3, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ huy đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn, trả lại lối đi cho người đi bộ.

Clip UBND quận 1 tiếp tục ra quân xử lý vỉa hè bị lấn chiếm

Tại khách sạn 5 sao New World (đoạn ngay giao lộ Phạm Hồng Thái – Nguyễn Thị Nghĩa) thuộc phường Bến Thành có những bậc thềm do khách sạn này quản lý và cho các cửa hàng thuê lại để kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè, chiều hôm qua (21/3) ông Hải đã lập biên bản và để cho doanh nghiệp này tự giải quyết. Tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn còn nên ông Hải yêu cầu lực lượng tháo dỡ, đập bỏ.

Khi đại diện khách sạn New World bày tỏ muốn tự giải quyết tránh nguy hiểm cho công nhân thì ông Hải nhấn mạnh: “Tôi nói rất rõ ràng, hàng chục bậc thềm khách sạn New World chiếm dụng vỉa hè, lại liên quan đến cả dãy cửa hàng cho thuê, như vậy, mấy chục năm nay đã chiếm dụng mấy chục triệu đô la của đất nước và của nhân dân”.

Tượng tự, gần đó tại quán cà phê hiệu Star Bucks có 3 bồn hoa lấn vỉa hè nên đoàn liên ngành cho lực lượng đập bỏ. Tiếp đó, đoàn đi trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão phát hiện bậc thềm của nhà hát kịch thành phố lấn vỉa hè cũng bị lực lượng đập bỏ.

Trong thời gian gần đây, Q.1 vẫn quyết liệt giải tỏa các hạng mục lấn chiếm vỉa hè, giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Hành động của Q.1 được cho là tiên phong, được nhân dân và chính quyền TP ủng hộ.

Hiện các quận, huyện tại TP. HCM cũng như các địa phương khác trong cả nước cũng thực hiện chiến dịch chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với thái độ, hành động quyết liệt.

Một số hình ảnh mới nhất khi UBND quận 1 ra quân xử lý vỉa hè bị lấn chiếm:

ảnh 1

Ông Hải làm việc với đại diện khách sạn New World trong buổi ra quân

ảnh 2

Bậc thềm của khách sạn New World lấn chiếm vỉa hè bị phá bỏ

ảnh 3

ảnh 4

Bồn hoa của quán cà phê Star Bucks lấn chiếm vỉa hè bị đập bỏ

ảnh 5

ảnh 6

Bậc thềm của nhà hát kịch thành phố cũng bị ông Hải yêu cầu tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè

bình luận(7 bình luận)

20x20Hoàngluận

Đã làm thì làm tớ luôn , Ông Hải đúng là Anh Hùng thời nay , phải tạo cho ông Hải thêm quyền lực nữa để ông làm nhiều việc có ích cho dân cho nước .

20x20Hong phuong

Bậc thềm nhà hát kịch mong ông ấy xem lại

20x20lê quang Huy

Anh Hải nên đẹp nhiều hơn nữa, vì a còn có cơ hội nên hãy làm mạnh hơn.Khi anh không còn cơ hội thì muốn cũng không để lại ấn tượng gì.Đất nước cần nhiều anh như anh Hải

20x20Trần Thế Hùng

đã làm la va chạm tới cá nhân mong mọi người hãy vì tập thể như ông hải

20x20tiểu thị dân

đôi lúc mình cần nghĩ lại về hai chữ "giải cứu" - giải cứu cho ai vậy? ai đang cần giải cứu vậy? và thật sự người đi bộ có cần điều này? và nếu người đi bộ đi trên những vỉa hè "sạch sẽ" được dọn bằng nước mắt của người dân, có thấy vui và hứng khởi?

20x20trần mịnh thành

Hôm qua tôi cũng đi xem anh Hải xử lý mà lòng cảm thấy rất vui. Vì Anh làm vì cái chung, nhưng khi về đi ngang đường Trần đình xu, phường cô giang ngay ra ra ô tô thấy trật tự đô thị phường tới kiểm tra lấn chiếm hẻm ở đầu hẻm 72, tôi thấy mấy người buôn bán lấn chiếm chống đối, có người đứng chửi bới rồi sau đó đô thị bỏ đi, hỏi mấy người dân ở gần đây thì họ nói mấy người này chiếm hẻm rất lâu rồi, buôn bán nhếch nhác, nhưng chính quyền không chịu dẹp bỏ, nghe nói có người bảo kê, tại sao thành phố đang sôi sục dẹp trật tự lòng lề đường,nhưng phường cô giang lại làm việc còn thiếu trách nhiệm như vậy, Mong anh Hải dành chút thời gian đi ngang trần đình xu, phường cô giang vào ban ngày và ban đêm sẽ thấy.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top