Mẹ bạo hành, bắt con gái cởi quần, áo dầm mình giữa trời mưa rét

3 Quang Trường
ANTD.VN -  Liên quan đến vụ việc bé gái ở phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) nhiều lần bị mẹ đẻ bắt cởi quần áo, đứng giữa trời mưa rét tái diễn mới đây, chính quyền phường sở tại cho biết đang tiến hành xem xét giải quyết dứt điểm.

ảnh 1

Hình ảnh bé T. bị mẹ bắt cởi truồng giữa trời mưa rét vào ngày 16-3 vừa qua: Ảnh cắt từ Clip

Trước đó, chiều 17-3, trên mạng xã hội (facebook) xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái không mặc quần áo ngồi giữa trời mưa rét trước cửa một căn nhà. Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin này được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Kèm theo đoạn clip là dòng thông tin được người đăng tải có nội dụng: "Cháu bé bị mẹ đẻ của mình hành hạ, đánh đập chửi rủa, cởi quần, áo bắt đứng ra ngoài đường lúc mưa gió, trời rét, hàng xóm chính quyền có can thiệp nhưng mẹ cháu chửi bới không cho ai giúp cháu. Mưa gió không ai dám vào chỉ dám cho cháu ít quần áo, khăn để quấn cho đỡ lạnh. Nhiều lần trời rét mẹ đẻ của cháu đánh cháu, dội nước lạnh lên người cháu, xung quanh không ai dám lại gần vì lại gần mẹ cháu lao ra chửi đánh đuổi đi...".

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu bé trong đoạn clip là Trần Kim T. (SN 2013) và người bắt cháu H cởi hết quần áo, đứng ngoài trời mưa rét không ai khác chính là chị Chu Thị Thìn (mẹ đẻ cháu T. SN 1988, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông). Chị Thìn sống một mình cùng hai con là cháu T. và con trai khoảng 10 tháng tuổi.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quan Thoan, Chủ tịch phường Đồng Mai cho biết, khi nắm được thông tin vụ việc, phường cũng đã cử tổ dân phố xuống nắm thông tin, vận động, đồng thời phường cũng đang xem xét cách để giải quyết triệt để tình trạng này.

Bà Nguyễn Thị Thoa, cán bộ Chi hội phụ nữ phường Đồng Mai cho biết, hình ảnh trong clip quay lại vụ việc xảy ra vào sáng 16-3. Đây không phải lần đầu tiên chị Thìn có hành động bắt con không mặc quần, áo đứng ngoài trời mà đã nhiều lần chị Thìn làm thế với con của mình.

Cũng theo bà Thoa, mỗi khi bực tức với ai, chị Thìn về nhà lại trút giận, hành hạ các con của mình. Cháu T. nhiều lần bị mẹ mắng, chửi thậm tệ và không cho con mặc áo, quần bắt đứng ngoài đường ngoài trời. Bản thân bà Thoa nhiều lần phải thông báo chính quyền địa phương để giải quyết vụ việc.

Theo chỉ huy CAQ Hà Đông, chị Chu Thị Thìn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có việc làm ổn định. Chị Chu Thị Thìn có 2 đời chồng nhưng chỉ đăng ký với một người. Chồng chị Thìn không sống cùng mà chỉ có 3 mẹ con sống với nhau.

Chị Thìn cũng từng là nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài sau một thời gian trở về Việt Nam. Chị Chu Thị Thìn chưa từng bị CAP Đồng Mai xử phạt hành chính về hành vi này như một số thông tin nêu. Ngoài biện pháp ngăn chặn, CAP cũng tham mưu cho chính quyền, các cơ quan đoàn thể quan tâm, động viên và tuyên truyền cho chị Thìn  không được đánh hay hành hạ con. Nếu xét thấy đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Luật TNHH Trường Lộc (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi của chị Chu Thị Thìn có dấu hiệu vi phạm vào Điều 110 - Bộ luật hình sự, quy định về “Tội hành hạ người khác”. Hành vi hành hạ con mình đã rõ ràng, và có bằng chứng là đoạn clip đã ghi lại được sự việc trên. Tuy nhiên, để xử lý thì cơ quan chức năng cũng cần thu thập những chứng cứ một cách toàn diện nhất, mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều 110. Tội hành hạ người khác.

1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

bình luận(3 bình luận)

20x20mạnh hưng vũ

làm mẹ kiểu ni còn hơn dì ghẻ tàn ác, không có tình mẫu tử, phải phạt hành chính nếu không sửa đổi thì cho đi cải tạo nhân phẩm

20x20levantruong

Cháu nó mới có hơn 3 tuổi nó có làm nên tội gì đâu mà hành hạ cháu vậy thật là khổ thân cháu là con của những người cha người mẹ thiếu tình MẪU TỬ mong chính quyền sớm can thiệp cho cháu có cuộc sống bình an như bao đứa trẻ khác

20x20Nguyễn Văn Tiến

Loại người như thế này không còn tư cách làm mẹ.!

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top