Khẳng định vị trí quan trọng trong các mặt hoạt động của lực lượng điều tra

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 30-12, CATP Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội. 

Tới dự có các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công an: Trung tướng Đỗ Kim Tuyến và  Thiếu tướng Phạm Văn Các; ông Nguyễn Hữu Chính Chánh án TAND TP Hà Hà Nội. Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và toàn thể các thế hệ CBCS Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, đại diện công an các quận, huyện, thị xã.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống của lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội do Thiếu tướng Đinh Văn Toản trình bày đã nêu rõ, 65 năm qua, mặc dù có những chuyển biến quan trọng về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ trong từng thời kỳ, từng giai đoạn nhưng lực lượng Cảnh sát điều tra nói chung và Văn phòng Cơ quan CSĐT nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong toàn bộ các mặt hoạt động của lực lượng điều tra Công an Thủ đô.

ảnh 1

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Xúc động nhớ lại các giai đoạn công tác tại Văn phòng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thăng, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra đã cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng Cơ quan CSĐT đến cán bộ hưu trí, bày tỏ sự trưởng thành của lực lượng Cơ quan CSĐT hôm nay là niềm tự hào đối với mỗi cán bộ đã từng công tác tại đơn vị, tin tưởng rằng với trình độ chuyên môn về nghiệp vụ pháp luật ngày càng được nâng cao, mỗi điều tra viên của Cơ quan CSĐT không bỏ lọt tội phạm và không để công dân bị mắc oan sai.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến đã biểu dương các kết quả đã đạt được trong các giai đoạn của lực lượng Văn phòng Cơ quan CSĐT suốt 65 năm qua, luôn chấp hành pháp luật, phòng chống oan sai, mối quan hệ công tác giữa Văn phòng với cơ đơn vị nghiệp vụ, với các đơn vị trong khối tư pháp luôn được duy trì.

Nhìn lại chặng đường đã qua, những người đi sau luôn học tập những người đi trước, nỗ lực phấn đấu trở thành Cơ quan CSĐT tiêu biểu của cả nước. Với bề dày truyền thống của mình, mong muốn trong thời gian tới, các CBCS trẻ, các thế hệ nối tiếp tiếp tục vun đắp, xây dựng, ngoài tri thức pháp luật cần có bản lĩnh chính trị; tiếp tục phát huy thành quả làm tốt công tác tham mưu trong việc triển khai thực hiện chấp hành pháp luật; củng cố mô hình kiện toàn các đội công tác; phối hợp với các cơ quan đấu tranh, điều tra làm rõ, không bỏ lọt tội phạm, không xảy ra oan sai, đảm bảo giữ vữn ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top