Hàng nghìn phụ nữ Quỳnh Lưu lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

4 Theo Báo Nghệ An
ANTD.VN - Sáng 6-5-2017, tại xã Sơn Hải, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, đã tổ chức lên tiếng phản đối hành động của linh mục Đặng Hữu Nam.

ảnh 1ảnh 2

Người dân bày tỏ sự bức xúc trước những hành động trái pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam

Tại buổi lễ hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải bao gồm phụ nữ, CCB, đoàn Thanh niên, lao động, thuyền viên đi biển về nghỉ trăng cũng đã có mặt để góp thêm tiếng nói phản đối linh Mục Đặng Hữu Nam - Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà.

Linh mục Nam đã có hành động trái pháp luật, lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30-4-1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. 

Cụ thể ông Đặng Hữu Nam đã rao giảng trước bà con giáo dân rằng: “Ngày 30-4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.

ảnh 3

Hơn 2.000 người tập trung tại Bến cá Lạch Thơi để phản đối ông Đặng Hữu Nam

Trước những lời lẽ và hành động vô đạo đức đó, CCB Nguyễn Thị Mệnh - Hội viên hội phụ nữ thôn 6, xã Sơn Hải bày tỏ quan điểm: “Những lời nói của Đặng Hữu Nam xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của hàng triệu người Việt Nam đã anh dũng hy sinh chiến đấu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng Liệt sỹ. Đặc biệt là xúc phạm nghiêm trọng công lao, danh dự của hàng nghìn cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trong toàn huyện. Đề nghị truy tố và xử lý nghiêm đối với ông Đặng Hữu Nam”.

ảnh 4

Bà Phạm Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN Quỳnh Lưu thông qua Nghị quyết đề nghị Đảng và Nhà nước khởi tố Đặng Hữu Nam trước pháp luật

Các hội viên Hội phụ nữ xã và đông đảo nhân dân xã Sơn Hải đã thông qua Nghị quyết về việc phản đối ông Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa. Đề nghị, Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Đề nghị Linh mục Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và xin lỗi trước nhân dân, CCB huyện Quỳnh Lưu. Đề nghị, chính quyền, cơ quan chức các cấp truy tố và xử lý ông Đặng Hữu Nam theo pháp luật.

Video buổi phản đối của Hội LHPN Quỳnh Lưu:

bình luận(4 bình luận)

20x20Đao Tien

Đúng đấy. Chúa luọn khuyên làm việc thiện Nếu chúa biết được việc làm ông này chắc chúa trừng phạt

20x20hoang anh

Chiếc áo không làm nên thày tu. Tên này là 1 con buôn chính trị đội lốt thày tu.

20x20Nguyen hai

Trong kinh Thánh Đức Chúa Trời có khuyên mọi người phải tôn trọng nhà cấm quyền, tức chinh quyền, không biểu tỉnh chống đối. ...miễn là họ làm theo ý chúa không tham giá chính trị ,phải trung lập ...tại sao ông ấy luôn kích dông người khác chống lại chính quyền, đây là tốn giáo giả, lính mục mà không thuộc kính thánh. .

20x20lehungcaotuoi

tín ngưỡng không liên quan đến chính trị ? linh mục đặng hữu nam một công dân việt nam sống phải tôn trọng pháp luật ? kích động như vậy trò này quá cổ điển dĩ vãng xa xưa rồi - dân bây giờ khác trước nhiều - sao lại kích động giáo dân như vậy KÍNH CHÚA YÊU NƯỚC ở chỗ nào linh mục đặng hưu nam SUY NGHĨ

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top