Hà Nội: Về tình hình vi phạm pháp luật tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức

17 PV Nội chính
ANTD.VN - Thời gian gần đây, tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của Thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Ngày 30-3-2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, theo Điều 245 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Ngày 15-4-2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

Một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đang thi hành công vụ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình ANTT, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.

Đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ, chiến sỹ Công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

bình luận(17 bình luận)

20x20Phạm Đình Cường

Đồng chí Chủ Tịch UBND thành phố Hà Nội vĩ đại đã tháo gỡ được bất đồng giữa người dân và chính quyền sau gần 170 giờ căng thẳng.

20x20Đặng Thành Luân

Xin cho hỏi cơ quan nào đứng ra giải quyết? Bởi vì Gia đình tôi cũng được cán bộ(trưởng đồn+phó đồn) bán đất cho từ năm 2008 nhưng đến nay có thông báo mảnh đất chúng tôi mua lại và xây nhà là đất của quốc phòng. Chúng tôi đang hoang mang vì k biết nên y kiến lên cơ quan nào để giải quyết vì những người bán đất cho chúng tôi vẫn k muốn làm to chuyện. phản hồi xin gửi về: thanhluands@gmail.com. xin cảm ơn.

20x20pham văn Thanh

Ngay tại Thủ đô Hà Nội mà người dân còn chưa hiểu pháp luật.. Dù vấn đề có thế nào, thì bắt và giữ người trái pháp luật như thế là không đúng. Cần xem lại cả bộ máy chính quyền tại địa phương của xã Đồng Tâm- Huyện Mỹ Đức!

20x20NGUYEN TAT BAN

LÀM NGƯỜI TA MẤT BÌNH TĨNH RỒI LẠI BẢO NGƯỜI TA BÌNH TĨNH

20x20thangnb

Theo thông tin 2 chiều thì việc người dân nơi đây họ phản kháng như vậy chắn chắn có lý do gì đó. Cảm ơn các cấp chính quyền bên trên đã tỉnh táo và biết lắng nghe dân

20x20Thu Nga

Đất của sân bay miếu môn đây, đã lấn chiếm lại còn to còi. Ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Đó là đất quốc phòng mà

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top