Đình chỉ giám thị bị thí sinh "tố" quay bài cho thí sinh khác

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD. VN - Sau buổi thi đầu tiên, trên trang cá nhân L.P.A đăng tải dòng trạng thái về việc một giám thị trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh có “quay bài” cho một thí sinh khác. Thông tin nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã đình chỉ công tác coi thi đối với nữ giám thị này để làm rõ sự việc.

ảnh 1

Trường THPT Lê Viết Thuật nơi được cho là xảy ra sự việc trên

Tối 14-3, trên trang cá nhân của L.P.A đăng tải nội dung về việc một cô giáo là giám thị trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghê An đã có hành động “quay bài” cho một thí sinh khác. Địa điểm xảy ra sự việc là ở hội đồng thi tại Trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh.

Nội dung trên trang cá nhân viết: “Kính gửi cô giáo N. T. L. H.

Chiều nay là ngày thi đầu tiên của kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh, và một vài học sinh trường Phan thi ở phòng 26 chúng em, may mắn thay, được cô làm giám thị. Tuy nhiên chúng em có những bất bình không thể không nói.

Em không hiểu tại sao cô là một giáo viên, và đồng thời còn là giám thị của một kì thi cấp tỉnh, nhưng cô lại ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh trường Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (sbd 010572) xem. Em không biết bạn học sinh này có quan hệ gì với cô hay không, chắc là có.

Cái này cũng được quy thành "ăn cắp chất xám" đấy cô ạ. Ai mà dễ chịu cho được khi bài làm mình vắt óc suy nghĩ bị một giáo viên GIÁM THỊ copy lại toàn bộ để đưa cho người khác chép. Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhỏ chúng em là "che bài lại không cô kia chép đấy"????

Đến cả khi doạ mời thanh tra đến, yêu cầu cô "ngồi yên một chỗ", cô vẫn tiếp tục hành động như vậy??? Không những học sinh của cô "ngồi không cũng được giải", mà hành động này còn ảnh hưởng rất lớn tới quá trình làm bài của chúng em đấy thưa cô.

Thành tích cao thì thích thật, nhưng mà cao kiểu rởm rởm như này thì ai tôn trọng cho được ạ ??? Em không biết bạn đấy mà được giải cao thì có thấy tự hào không, chứ em mà thế em thấy nhục chết đi được.

Tuổi đời của em không có tư cách để nói cô cái gì nên cái gì không nên, nhưng em nghĩ cái sai rành rành có lẽ vẫn phải nói thẳng ra chứ cô nhỉ. Nội quy thi cử học sinh có hành động gian lận lập tức bị đình chỉ thi, nhưng giáo viên ngang nhiên gian lận thế này mà cuối cùng vẫn chả bị gì, vẫn bình thản và coi như mình không làm gì sai??? Trong khi cả cái phòng 26 làm nhân chứng đó không chối đi đâu được.

Em thật sự hi vọng hội đồng thi sẽ có những hành động xử lí đúng đắn trường hợp này, bởi chúng em cảm thấy mình đang phải chịu sự bất công không đáng có. Thầy cô muốn dạy học sinh, trước hết phải làm gương cho học sinh cái đã.

Em xin hết”

Cô giáo được nhắc đến là N.T.L.H là giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương.

Sáng 15-3, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được phản ánh nói trên".

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top