Để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng, Phó Chủ tịch quận Hoàng Mai bị kỷ luật

1 Thành Nam
ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với hai cán bộ chủ chốt quận Hoàng Mai vì để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng trên địa bàn.

Ngày 2-8-2017, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai.

Cả hai ông này đều bị kỷ luật vì để xảy ra một số vụ vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng trên địa bàn trong thời gian còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận (ông Nguyễn Đức Hải) và Đội trưởng Đội Thanh tra Xây dựng quận Hoàng Mai (ông Nguyễn Anh Cường).

ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai bị kỷ luật khiển trách

Cụ thể, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD. Ông Nguyễn Đức Hải có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận.

Tương tự, ông Nguyễn Anh Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh Thanh tra xây dựng quận, sau đó là Đội trưởng Đội TTXD quận, đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 Linh Đàm vi phạm TTXD; không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 Linh Đàm và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Cả hai ông này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180/NĐ-CP của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận.

Căn cứ quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Đức Hải và ông Nguyễn Anh Cường.

bình luận(1 bình luận)

20x20Trantoramy

về tình hình TTXD ở địa bàn quận rất nhiều phúc tạp, xây dựng ko phép cũng nhiều, xd trên đất nông nghiệp, xd sai phép, đối với ( chánh TTXD) cần phải làm rõ hơn, làm gì có chuyện để mất 27 hồ sơ... đã vi phạm

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top