Chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động

0 Cấn Linh
ANTD.VN - Chiều 11-1, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017.  

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Lý- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; Trung tá Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn CAND; cùng đại diện lãnh đạo các Tổng cục, lãnh đạo Công đoàn CAND các đơn vị, địa phương.

ảnh 1

Đại diện các tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn CAND nhận quyết định khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn

Năm 2016, bằng việc nỗ lực thực hiện phong trào “Công đoàn CAND sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì An ninh Tổ quốc”, Công đoàn CAND đã chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn các cấp trong CAND đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; chủ động tổ chức nhiều phong trào thi đua và các cuộc vận động sáng tạo “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII về việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua “ CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ”.

Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm tăng năng suất lao động, hiệu quả công tác chuyên môn, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong tập thể người lao động.

Công đoàn CAND đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động. Tặng 500 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn Công đoàn trong CAND tổ chức trao tặng 4716 suất quà tổng giá trị 3.127 tỷ đồng.

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn CAND vinh dự đón nhận “Cờ thi đua về thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đoàn viên năm 2016”.

Phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2016, Công đoàn CAND đề ra Chương trình công tác Công đoàn và phong trào công nhân lao động năm 2017 với chủ đề “Công đoàn CAND sáng tạo, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Vì an ninh Tổ quốc, vì lợi ích đoàn viên”.

Hội nghị đã nghe ý kiến đóng góp, thảo luận của Công đoàn công an các đơn vị, địa phương để hoàn thiện hơn nữa chương trình kế hoạch công tác năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những thành tích Công đoàn CAND đã đạt được trong năm 2016; và nhấn mạnh: “Công đoàn CAND cần làm tốt nhiệm vụ bảo vệ người lao động, phải thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Cần phát huy những kinh nghiệm, những việc làm đã thành công trong thời gian qua, tổ chức triển khai thực hiện những cách làm mới mang lại hiệu quả cao cho hoạt động công đoàn”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top