Bí thư Thành ủy Hà Nội:

Cần sớm bắt nhịp chăn nuôi công nghiệp hướng tới xuất khẩu

0 Minh Trí
ANTD.VN - Ngày 12-8, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đoàn làm việc, kiểm tra công tác phát triển chăn nuôi trên địa bàn. 

Đoàn đã kiểm tra mô hình sản xuất, chăn nuôi bò BBB (Vương quốc Bỉ) của nông dân các xã Tòng Bạt, Thuần Mỹ và Ba Trại, huyện Ba Vì Hà Nội. 

Đánh giá cao về những nỗ lực của ngành nông nghiệp, cũng như nông dân chăn nuôi ngày càng bài bản, chuyên nghiệp và hướng tới cung cấp hàng hóa ổn định cho thị trường, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, để chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững và sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm, cần thiết phải chăn nuôi theo chuỗi liên kết. Đây là hướng đi mới đã được khẳng định hiệu quả và thành công tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, chăn nuôi ứng dụng khoa học công nghệ là hết sức quan trọng. Không chỉ phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa, nông dân Hà Nội còn cần sớm bắt nhịp chăn nuôi công nghiệp, công nghệ cao, công nghệ sạch, xây dựng tốt thương hiệu, hướng tới xuất khẩu ra các địa bàn trong và ngoài nước. 

Nhiều hộ dân chăn nuôi bò thịt đã đề nghị, hiện nay phát triển đàn bò nhưng vẫn chưa tìm được đầu ra ổn định, giá cả bấp bênh, thường xuyên bị ép giá, bán rẻ để lấy tiền chi tiêu cho cuộc sống. Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, trong thời gian gần đây Hà Nội rất quan tâm đầu tư, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, đất đai để người dân nâng cao chất lượng, số lượng tổng đàn gia súc gia cầm.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì cùng các ban, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu đề xuất các phương án hỗ trợ, cho vay ưu đãi, tăng cường công tác hợp tác, quảng bá thương hiệu với các đối tác trong và ngoài địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top