CAH Thanh Trì làm hồ sơ cấp chứng minh thư tại trường học

0 Lam Thanh - Phú Khánh
ANTD.VN -Ngày 19-4, Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Trì đã phối hợp cùng Ban giám hiệu trường THCS Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) thực hiện cấp giấy chứng minh nhân dân cho các em học sinh.  

Được biết, kế hoạch đến tận trường cấp giấy chứng minh nhân dân cho các em học sinh thuộc địa bàn huyện Thanh Trì được thực hiện từ tháng 3-2017. Theo đó, những học sinh từ 14 tuổi sẽ mang giấy tờ cần thiết đến trường để các chiến sĩ thuộc Đội cảnh sát quản lý Hành chính CAH Thanh Trì làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

Được biết, địa bàn huyện Thanh Trì có 16 trường THCS, mỗi trường có khoảng 150 em học sinh thuộc diện cấp chứng minh nhân dân, theo kế hoạch này, đến hết tháng 5-2017 CAH Thanh Trì sẽ cấp xong chứng minh thư và sau 15 ngày các em sẽ nhận được chứng minh thư của mình theo quy định...".

Sau đây là những hình ảnh do phóng viên báo ANTĐ ghi nhận.

ảnh 1

Việc tổ chức làm giấy chứng minh nhân dân ngay tại trường đã tạo điều kiện thuận rất nhiều cho học sinh trong vấn đề đi lại, thời gian.

ảnh 2

Cấp giấy chứng minh nhân dân cho các em học sinh xen kẽ giữa các tiết học đã nhận được sự hoan nghênh của nhà trường, các em học sinh và các bậc phụ huynh. 

ảnh 3

ảnh 4

Vì việc này giúp hạn chế việc đi lại của các em nhằm giảm bớt những thủ tục hành chính có thể phát sinh. Ngoài ra, các thầy cô giáo có nhu cầu cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cũng được CAH Thanh Trì hỗ trợ.

ảnh 5

Tại đây các em được làm các thủ tục cần thiết như lấy mẫu vân tay, chụp ảnh...

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

Những thắc mắc hoặc sai sót trong hồ sơ cũng được xử lý kịp thời.

ảnh 9

Trong sáng 19-4, gần 200 học sinh từ 14 tuổi trở lên có hồ sơ cấp chứng minh nhân dân được hoàn thành. Theo quy định, sau 15 ngày các em sẽ nhận được chứng minh nhân dân của mình.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top