Audio 15-4-2017: Thu hồi lệnh cấm 5 ca khúc sáng tác trước 1975

0 P.Hà
ANTD.VN -Người dân TP.HCM vật vã trong nắng nóng hầm hập đầu mùa; NSƯT Duy Thanh qua đời vì mắc 2 bệnh ung thư quái ác cùng 1 lúc; Thu hồi lệnh cấm, kiểm điểm người tham mưu tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước 1975; Triều Tiên sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công hạt nhân của Mỹ; Cảnh sát Đức bắt ba nghi can hỗ trợ âm mưu khủng bố...

Bản tin phát thanh ngày 15-4-2017.

*Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, những ngày qua TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ rất nóng do vùng áp thấp nóng đang bị nén về phía Nam. Kịch bản thời tiết này vẫn diễn ra trong ít nhất một tuần nữa. TP.HCM ít mưa, nắng nóng có thể đạt 36 độ C dù đây chưa phải là thời kỳ nắng nóng nhất ở Nam bộ.

Tình trạng nắng nóng được dự báo còn kéo dài đến nửa đầu tháng 5. Các đợt nắng nóng sẽ xảy ra chủ yếu ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và TP.HCM, phổ biến 37-39 độ C. Còn nhiệt độ ở các tỉnh miền Tây khoảng 35-37 độ C.

ảnh 1

TP.HCM nắng nóng gay gắt đầu mùa.

*Sau thời gian dài chống chọi với 2 căn bệnh ung thư cùng một lúc là bệnh ung thư thực quản và ung thư phổi, NSƯT Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 14-4 tại bệnh viện Ung bướu Thanh Nhàn (Hà Nội), hưởng thọ 60 tuổi.

NSƯT Duy Thanh sinh năm 1957 tại Hà Nội, ông bị phát hiện mắc căn bệnh ung thư vào giữa năm 2012 khi vừa ký xong hợp đồng đóng phim truyền hình “Tam giác vàng”.

Ông được nhớ đến với nhiều vai phản diện trong các bộ phim về những đề tài nóng nhất trong xã hội như: "Đất và người" (vai Thủ), "Khi đàn chim trở về" (vai Hợp), "Chạy án" (vai Chủ tịch tỉnh), "Chạm tay vào nỗi nhớ" (vai Triệu Quốc), "Lựa chọn cuối cùng" (vai Hòa Vâu)…

ảnh 2

NSƯT Duy Thanh

*Bộ VHTTDL có công văn yêu cầu Cục NTBD thu hồi quyết định từng ban hành trước đây về việc dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước 1975, trong đó có nhạc phẩm "Con đường xưa em đi".

Bên cạnh đó, Bộ yêu cầu kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm sâu sắc với tập thể, cá nhân tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước 1975 đã được phép phổ biến nêu trên.

Theo đó, Bộ cũng yêu cầu Cục NTBD phối hợp với các cơ quan liên quan, nghiên cứu, báo cáo Bộ VHTT&DL trong việc hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý, cấp phép phổ biến đối với các bài hát sáng tác trước 1975 và bài hát do người Việt Nam định cư ở nước ngoài sáng tác, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tác phẩm có nội dung tư tưởng tốt, có chất lượng nghệ thuật được phổ biến rộng rãi phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

*Ngày 15-4, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-Hae, nhân vật quyền lực thứ hai của Triều Tiên tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Mỹ bằng một cuộc tấn công tương tự.

ảnh 3

Triều Tiên tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào của Mỹ.

Trước đó, Bộ tổng tham mưu Triều Tiên cho biết nước này sẽ tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản, Hàn Quốc và dinh tổng thống ở Seoul trong trường hợp bị Washington phát lệnh tấn công Bình Nhưỡng.

*Lực lượng cảnh sát đặc biệt của Đức đã bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc hỗ trợ cho kế hoạch tấn công khủng bố bất thành của tên Sascha L, một phần tử Hồi giáo Salafist vào tháng 2-2017.

Theo thông báo từ phía viện kiểm sát, đêm 13-4, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông khoảng 27 tuổi, một là công dân Afghanistan và một mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, và một phụ nữ người Đức 25 tuổi.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top