Tiếp tục tung clip gian lận thi cử ở trường THPT DL Đồi Ngô

9 Duy Anh
ANTĐ Ngày 8-6, trên các trang mạng tiếp tục đăng tải thêm một clip nữa được cho là ghi lại hình ảnh lộn xộn trong phòng thi  tại hội đồng thi trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang trong ngày thi cuối cùng với môn thi Toán. 
ảnh 1
Hình ảnh chụp từ clip ném phao thi môn Toán

Trước đó, ngày 7-6, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ rằng việc phát tán trên mạng nhiều video clip như vậy làm cho công tác quản lý của các cơ quan chức năng gặp khó khăn, đồng thời ảnh hưởng không tốt tới nhận thức và suy nghĩ của người xem, nhất là các em học sinh còn nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, ngay sau đó, clip liên quan đến hội đồng này lại tiếp tục được tung lên các trang mạng với tình tiết mới là hình ảnh giáo viên không phải giám thị của phòng thi đó tự do đi lại trong phòng thi để thu lại những tài liệu được coi là “phao” thi vào cuối giờ thi được đưa vào trước đó cho thí sinh chép.

Đây cũng là điều mà tác giả của clip trong buổi thi môn Hóa khẳng định rằng đã quay đầy đủ cả 6 buổi thi với cùng tình trạng lộn xộn, vi phạm nghiêm trọng quy chế thi của hội đồng thi trường THPT DL Đồi Ngô. 

bình luận(9 bình luận)

20x20Tiến

NGày nào còn thành tích trong GD ngày đó còn phải cố gắn đạt được (dưới mọi hình thức ). Chúng ta cần gì từ kì thi tốt nghiệp ?????????????????

20x20thành

Thật thất vọng với nền giáo dục - xin nhắc lại 1 lần nữa là hiện tượng này đã xảy ra nhiều lần trong nhiều năm trước đây.Bộ giáo dục vẫn còn ung dung lắm. Học sinh học được cái gì khi thi cử quay cóp như vây. Các em tốt nghiệp rồi học tiếp đại học Bôn Ba thôi. Cũng may là tư chất con người VN không đến nỗi tệ

20x20Ngô Lê Lợi

Trước tiên xin trân trọng ANTD năm nay phản ứng về tình trạng thi cử rất khẩn trương và nhanh. Về thi cử Tôi xin nêu: Trước khi hòa bình (tạm lấy mốc là 30/4/1975) trong khi đất nước có chiến tranh rất khổ; cơ sở thiếu thốn nhưng thi cử rất nghiêm; bây giờ cơ sở trường lớp, thầy giáo có chế độ rất tốt tại sao học sinh quay cóp nhiều! Như kiểu "quay cóp trở thành quốc nạn". Nên theo tôi nghĩ Bộ Giáo dục phải có biện pháp gì chứ!Không nên để kéo dài tình trạng này mãi.

20x20KienCuong

Tình trạng này thì ai cũng biết ngoài Các ông ở Bộ giáo dục. nếu làm nghiêm như ở nước ngoài thì không dưới 80% trượt tốt nghiệp.Các ông chỉ được cái bảo thủ. Nên đưa ra đề nghị khen thương em học sinh đã quay clip vì đã dũng cảm làm một việc được cho là chỉ ..... Giaos dục Việt Nam mới có.

20x20Phạm Hữu Duy

Qủa thực sau vụ việc này để lại một bài học buồn , đó là việc trả thù cá nhân ích kỉ núp sau danh nghĩa chống tiêu cực . Cái mà các nhà báo , các bạn đọc ỏng eo hùa theo nó là '' chống tiêu cực '' sao các bạn không nhìn thẳng vào chính sự thật ? các bạn cứ nhìn lệch nhìn nghiêng đi là thế nào ? các bạn đặt địa vị vào chính mình xem các bạn đi thi tốt nghiệp thế nào ? giải quyết ở đây không phải là xử lí rồi lôi nhau ra , mà nên bỏ kì thi tốt nghiệp thì tốt hơn là ngồi đấy mà nói chống tiêu cực

20x20đan bui

đến hẹn lại nên cái điệp khúc họp báo công bố kỳ thi tốt nghiệp an toan rất nghiêm túc các trường đều có tỷ lệ đỗ rất cao và đạt thành tích tốt chỉ khổ một nỗi quá nửa số học sinh đỗ tốt nghiệp không giải nổi bài toán lớp 6

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top