Khu đô thị Royal City (Hà Nội): Nhiều cái nhất

0 Thu Hương
(ANTĐ) - Khu đô thị phức hợp Royal City nằm ở cửa ngõ chính phía Tây Nam vào trung tâm Thủ đô Hà Nội (phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Trãi; phía Đông Bắc là sông Tô Lịch; phía Tây Bắc và Tây Nam giáp khu dân cư phường Thượng Đình) với tổng diện tích hơn 12 hecta.

Khu đô thị Royal City (Hà Nội): Nhiều cái nhất

Lần đầu tiên, Hà Nội xây sân trượt băng và công viên nước trong nhà

(ANTĐ) - Khu đô thị phức hợp Royal City nằm ở cửa ngõ chính phía Tây Nam vào trung tâm Thủ đô Hà Nội (phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Trãi; phía Đông Bắc là sông Tô Lịch; phía Tây Bắc và Tây Nam giáp khu dân cư phường Thượng Đình) với tổng diện tích hơn 12 hecta.

Dự án Tổ hợp khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, giáo dục và căn hộ Royal City tại 74 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vừa được Công ty cổ phần Vincom chính thức công bố tiêu chuẩn xây dựng và hoàn thiện. Đây là một khu đô thị phức hợp được thiết kế với sự kết nối thông minh giữa các tổ hợp công trình chức năng và các công trình công cộng hỗn hợp theo lối kiến trúc sinh thái. Chủ đầu tư kỳ vọng tạo ra thêm một điểm nhấn kiến trúc mới và là một “thành phố châu Âu thu nhỏ” trong lòng Hà Nội. Ông Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom cho biết, khu đô thị phức hợp Royal City được công ty Site Architecture của Pháp thiết kế, nên những nét kiến trúc cổ điển, lãng mạn và sang trọng theo phong cách châu Âu sẽ là đặc trưng của toàn bộ công trình.

Đây cũng sẽ là một khu đô thị xanh có nhiều cái nhất và đầu tiên ở Hà Nội. Đầu tiên là khu đô thị sẽ có công viên nước trong nhà đầu tiên của Việt Nam với diện tích trên 6.000m2, nơi mọi người có thể vui chơi và tận hưởng không khí miền nhiệt đới vào bất cứ thời gian nào trong năm. Khu sân băng đầu tiên ở Việt Nam sẽ có ở Royal City để có thể thử cảm giác trượt băng vô cùng hưng phấn và sảng khoái. Dự án cũng sở hữu khu Gym & Spa hiện đại và rộng lớn nhất Việt Nam, kết hợp với cụm sauna cùng chuỗi các bể bơi dành riêng cho trẻ em, bể bơi dành cho VIP, bể bơi thể thao… tất cả đều được điều khiển nhiệt độ đảm bảo hoạt động trong 4 mùa. Quần thể rạp chiếu phim hiện đại, tiên tiến nhất Việt Nam với hàng chục phòng chiếu cao cấp, trong đó có cả các phòng chiếu phim 3D, 4D tiêu chuẩn quốc tế. Làng ẩm thực với 60 nhà hàng hội tụ ẩm thực của nhiều vùng miền trên cả nước và khắp 5 châu.

Cái nhất nữa là Royal City sở hữu bãi để xe ngầm lớn nhất Việt Nam rộng hơn 300.000m2 với hệ thống quản lý hiện đại, áp dụng công nghệ thông minh. Các căn hộ tại đây được trang bị hệ thống an ninh hiện đại, hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội Phòng cháy quốc gia Hoa Kỳ. Nhắc đến Royal City cũng không thể không nhắc đến hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị lớn nhất Việt Nam: Trung tâm thương mại với diện tích hơn 200.000m2 gồm 3 tầng hầm và 2 tầng nổi, siêu thị với diện tích 6.000m2. Trong Royal City sẽ có hệ thống giáo dục liên hoàn gồm 3 trường học quốc tế: Trường mầm non, phổ thông và trung học…

Theo kế hoạch, đến đầu tháng 9-2010, dự án sẽ được hoàn thiện thi công phần móng; sau đó, toàn bộ các hạng mục của dự án sẽ được xây dựng và hoàn thiện đồng thời. Dự kiến toàn bộ công trình sẽ được hoàn tất và đưa vào khai thác, sử dụng vào cuối năm 2013.                      

Thu Hương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top