Kênh truyền hình ANTV: Hấp dẫn với những nội dung về an ninh, pháp luật

11 Thiên Lâm
ANTĐ An Ninh TV (ANTV) là kênh truyền hình được sản xuất dựa trên sự hợp tác giữa Trung tâm Phát thanh - Truyền hình, Điện ảnh CAND (Bộ Công an) và Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu - AVG. Chính thức phát sóng ngày 11-12 tới, kênh ANTV hứa hẹn sẽ là một kênh truyền hình hấp dẫn, đặc sắc.
ảnh 1
Bên trong trường quay của truyền hình ANTV

Hiện ở Việt Nam có hơn 100 kênh nhưng chưa có kênh truyền hình chuyên biệt về các vấn đề như an ninh, trật tự xã hội và pháp luật. “Kênh ANTV ra đời với mục đích phản ánh những nội dung, sự kiện và hình ảnh chân thực về hoạt động của lực lượng CAND trong công cuộc bảo vệ pháp luật, trật tự an toàn xã hội. ANTV sẽ là một kênh truyền hình đáp ứng được những tiêu chí: Tin cậy và nhanh nhạy về mặt thông tin, mang tính nhân văn trong nội dung thể hiện và hấp dẫn về hình thức các chương trình” - Trung tướng Nguyễn Hữu Ước, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục xây dựng lực lượng (Bộ Công an), Tổng biên tập kênh ANTV chia sẻ.

Các chương trình trên kênh ANTV tập trung về các vấn đề an ninh, trật tự và pháp luật xã hội. Các vụ án hình sự, kinh tế, ma túy và an ninh chính trị được dư luận xã hội quan tâm sẽ được tái hiện sâu sắc trong chương trình “Hành trình phá án”. Các chương trình như “113”,  “An ninh toàn cảnh”, “Camera giấu kín”, “Điều tra qua thư khán giả”… sẽ giúp khán giả hiểu thêm về các hành vi vi phạm an ninh, trật tự xã hội trong cuộc sống thường nhật.

Ngoài ra, các vấn đề nóng hổi của tình hình an ninh quốc tế, điều tra tội phạm xuyên quốc gia cũng sẽ có trong các chương trình bình luận, phân tích chuyên sâu do những nhà phân tích, chuyên gia nghiên cứu có uy tín thực hiện.

Một chương trình sẽ tạo nên điểm nhấn trên kênh truyền hình ANTV là “Chuyện đời, chuyện nghề” với những câu chuyện đề cập đến những cống hiến, hy sinh và lòng say mê với nghề của các chiến sỹ công an trên các mặt trận. Đó có thể là những vết thương trong khi truy bắt tội phạm, hay đơn giản hơn chỉ là sự hy sinh của chính gia đình để người chiến sĩ công an luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 “Không chỉ phản ánh chân thực tình hình an ninh, trật tự và pháp luật hàng ngày, ANTV còn mong muốn sẽ là cầu nối tương tác giữa khán giả với các cơ quan có thẩm quyền để các vấn đề về an ninh, trật tự” - Trung tướng Nguyễn Hữu Ước chia sẻ.

Bên cạnh việc xây dựng ANTV trở thành một kênh hấp dẫn thì chất lượng tín hiệu phát sóng của kênh cũng sẽ được đảm bảo ở mức tối ưu nhờ vào hệ thống truyền dẫn phát sóng hiện đại của AVG. AVG đang sở hữu công nghệ tiên tiến trong ngành truyền dẫn, phát sóng truyền hình như công nghệ truyền hình số mặt đất thế hệ hai (DVB-T2), chuẩn nén MPEG4, mạng đơn tần SFN để phát sóng, được Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương công nhận là tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Trung tướng Nguyễn Hữu Ước cũng khẳng định: “Được phát sóng trên một hệ thống truyền dẫn phát sóng hiện đại, tiên tiến của AVG là một trong những thuận lợi đầu tiên của kênh ANTV khi vừa ra đời. Chúng tôi không chỉ nhận được sự đầu tư về kỹ thuật mà AVG còn hỗ trợ cả về nguồn nhân lực, chất xám cho sự ra đời của kênh ANTV. Đó là những phép cộng khiến chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của kênh ANTV trong thời gian tới ”.

Ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị AVG - cho biết:  “Việc phát sóng kênh truyền hình có nội dung về an ninh, pháp luật như kênh ANTV trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số đa kênh của AVG sẽ góp phần làm phong phú thêm các kênh của Truyền hình An Viên, mang đến cho khán giả xem truyền hình một kênh đặc sắc, mới lạ”.

bình luận(11 bình luận)

20x20nguyễn diên

chương trình thì được nhưng quảng cáo nhiều quá

20x20Đông Nghệp

Tôi muốn liên lạc với phóng viên của ANTV. Vậy tôi rất mong nếu có ai biết địa chỉ cở quan, địa chỉ online và số điện thoại đường dây nống của ANTV thì hãy làm ơn chỉ cho tôi biết với.

20x20Hứa thị vân

Tôi muốn hỏi có ai biết địa chỉ với số điện thoại của kênh truyền hình Antv

20x20dinhmaisinh

lúc 21h00 hôm nay (25/12/2012)tôi đã được nghe chương trình phán ánh của kênh truyền hình vầ tình hình cấp sổ đỏ cho 11 gia đình p.Dịch Vọng, rất hoan nghênh kênh truyền hình. Tôi cũng có nỗi đau về nhà ở đã 20 năm nay và đã bị ngành nhà đất giải quyết rất oan ức, tôi rất mong được tiếp xúc và được kênh truyền hình giúp đỡ. Xin trân trọng cám ơn và hy vọng được nhận lời giúp.

20x20Minh

Tôi nghỉ là mổi ngày Đài nên phát luôn tin tội phạm bị thi hành án thì hiệu quả chận đứng tội phạm sẻ giảm . Nếu chỉ thông tin vụ án sảy ra thì kẻ sắp phạm tội thường cho là gây ra tội do bởi thiếu hiểu biết pháp luật .

20x20NGUOI DAN

chúng tôi bức xúc quá ở địa chỉ ngay chân cấu 41 phường 16 quận 8 TPHCM lấn chiếm hành lang chân cầu dể xây dung kho mà làm hết đoạn này đến đoạn khác lấn chiếm như vậy nhưng 0 có cơ quan chức năng nao cưỡng chế hết đang chuẩn bị thứ 7 chũ nhật này làm tiếp 1 đoạn nủa .mong đài ANTV phản ánh làm chủ dùm ngườidân .xin cảm ơn.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top