Hà Nội

Học viện CSND khai giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2013

0 Thùy An
ANTĐ Sáng ngày 10/12, tại Học viện CSND đã diễn ra Lễ khai giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2013. Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an; Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Quán triệt chủ trương về công tác giáo dục, đào tạo của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, Đảng ủy CATƯ và lãnh đạo Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược nguồn nhân lực trước mắt, cũng như lâu dài nhằm đảm bảo xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Quy mô các cơ sở đào tạo ngày càng được mở rộng, hệ thống ngành nghề, loại hình đào tạo ngày càng được hoàn thiện. Trong đó, đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo lực lượng công an là Học viện Cảnh sát nhân dân.

ảnh 1
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt quá trình phấn đấu, trưởng thành, Học viện Cảnh sát nhân dân đã bám sát yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an, quán triệt, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đào tạo và nhanh chóng hòa nhập với nền giáo dục quốc dân. Công tác đào tạo sau đại học đã được triển khai từ rất sớm và có bước phát triển vượt bậc. Từ năm 1992, Học viện đã triển khai đào tạo trình độ thạc sĩ. Năm 1995, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở mã ngành đào tạo trình độ tiến sỹ, chuyên ngành Quản lý nhà nước về ANTT.

Năm 2013, Học viện Cảnh sát nhân dân có 70 nghiên cứu sinh và 279 học viên cao học trúng tuyển hệ đào tạo sau đại học.

ảnh 2
Năm 2013, Học viện CSND có 70 nghiên cứu sinh và 279 học viên cao học trúng
 tuyển hệ đào tạo sau đại học.

Trong giai đoạn phát triển nền kinh tế tri thức, những thành tích của Học viện CSND trong công tác đào tạo sau đại học là rất to lớn, góp phần quan trọng bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho lực lượng CAND mà cho lực lượng Quân đội, các cơ quan khối Nội chính và lực lượng Công an các nước bạn Lào, Campuchia. Đội ngũ cán bộ được đào tạo sau đại học tại Học viện CSND đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị đặt ra trong từng thời kỳ, có những cống hiến quan trọng cho công tác nghiên cứu khoa học và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ cán bộ giáo viên, học viên của Học viện CSND đã đạt được trong công tác giáo dục đào tạo nói chung và đào tạo sau đại học nói riêng. Bên cạnh đó, Học viện CSND cần đề ra những kế hoạch cụ thể, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học, nhằm giải quyết tốt các vấn đề bức xúc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top