Mức phạt uống rượu bia quá quy định khi điều khiển xe

10 Quốc Đô
ANTĐ Từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 600 trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định về uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

ảnh 1
CSGT Hà Nội kiểm tra để phát hiện các trường hợp uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện giao thông

Trong Tháng An giao thông (tháng 9-2011), ngoài việc triển khai xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đã tập trung xử lý người điều khiển ô tô, xe máy uống rượu, bia quá nồng độ cho phép.

Theo Nghị định 34 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện phạm quy định về uống rượu bia quá nồng độ cho phép khi đang điều khiển phương tiện như sau:

Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 2- 3 triệu đồng.

Mức phạt từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50- 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,25 miligam- 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 30 đến 60 ngày tùy theo mức độ vi phạm.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, người vi phạm quy định trên còn phải học lại Luật Giao thông đường bộ.

bình luận(10 bình luận)

20x20phạm hùng

theo tôi thì cứ sử phạt thật nặng cứ có nồng độ còn thu giấy phép lái xe .1 năm sau mới cho thi lại chứ còn cứ rượu bia ra đường thì có người chết oan

20x20pham minh ngọc

Tôi kiểm tra nồng độ cồn là 0,076 trên mligam khí thở, mức xử phạt là bao nhiêu?

20x20Gkhg

Dẹp mấy quán nhâu đi... thì sẽ khác

20x20hoangthainga

Cho hỏi nồng độ cồn 2 độ 61 là bao nhiu vậy em cần hỏi gấp a chị trả lời giùm e nha

20x20Uyen

Điểm này của bài báo không hợp lý. Mình nghĩ là lỗi copy paste. Kiến nghị thay "vượt quá" của đoạn 2 bằng "từ" thì sẽ hợp lý hơn. Người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt từ 2- 3 triệu đồng. Mức phạt từ 4-6 triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện trên đường mà trong máu, hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50- 80 miligam/100 mililít máu; hoặc vượt quá 0,25 miligam- 0,4 miligam/1 lít khí thở.

20x20bình

Tôi bị. Cảnh sát gt bắt và thổi lồng độ cồn hơn trục lần nt có tích lồng độ cồn càng cao không..xin hỏi

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top