Giới hạn chiều cao, chiều rộng khi xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

2 LS. Bạch Tuyết Hoa
(ANTĐ) - Tôi xin hỏi giới hạn chiều cao, chiều dài của hàng hóa xếp trên các phương tiện giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Và việc xử lý vi phạm?

Giới hạn chiều cao, chiều rộng khi xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

(ANTĐ) - Tôi xin hỏi giới hạn chiều cao, chiều dài của hàng hóa xếp trên các phương tiện giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Và việc xử lý vi phạm?

V.T.K (Hà Nội)

Trả lời: Quy định về giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành thể hiện tại Điều 18 Thông tư 07/2010/TT-BGTVT như sau:

1. Chiều rộng xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là chiều rộng của thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

2. Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0m. Khi chở hàng hóa có chiều dài lớn hơn chiều dài của thùng xe phải có báo hiệu theo quy định và phải được chằng buộc chắc chắn, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ.

3. Xe chở khách không được phép xếp hàng hóa, hành lý nhô ra quá kích thước bao ngoài của xe.

4. Xe môtô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,50 m. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2,0m.

5. Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe; không được vượt quá 0,4m về mỗi bên bánh xe, không vượt phía trước và phía sau xe quá 1,0m.

Việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm quy định của Thông tư 07/2010/TT-BGTVT thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

LS. Bạch Tuyết Hoa

(Văn phòng LS Phúc Thọ - 23 Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội)

bình luận(2 bình luận)

20x20Dang trong tung

Em co chiếc xe cứu hộ giao thông sàn trượt trên đăng kiểm ghi. Loại phương tiện: oto kéo, chở xe Kích thước bao: 7220×2200×2420mm Kích thước thùng xe: 5310×2100×0 Tải trọng hàng hóa cho phép chở: 5160kg Tải trọng toàn bộ: 9990kg Vậy cho em hỏi xe em có phải là xe chuyên dùng hay không và chiều cao tối đa cho phép chở là bao nhiêu

20x20Nguyễn Bảo Trung

tôi xin hỏi việc bật xi-nhan khi ra, vào vòng xuyến như thế nào cho đúng? có nghị định thông tư nào quy định về việc sử dung xi nhan ở vòng xuyến không?

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top