Đi sai làn đường: Mức phạt cao nhất đến 800.000 đồng

17 PV
ANTĐ Sắp tới TP Hà Nội sẽ phân làn các phương tiện giao thông trên 5 tuyến đường. Vậy mức phạt đối với các phương tiện vi phạm việc phân làn giao thông như thế nào. Nguyễn Thế Vinh (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)
ảnh 1
Ô tô đi không đúng phần đường, làn đường quy định sẽ bị phạt từ 600- 800 nghìn đồng.

Vào ngày 20-9 tới, TP Hà Nội tổ chức phân làn phương tiện trên 5 tuyến phố, đó là các tuyến đường Kim Mã;  Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt; Giải Phóng; Bà Triệu và Phố Huế - Hàng Bài.

Việc phân làn sẽ theo hướng tách ô tô đi riêng, xe đạp và xe máy đi riêng nhằm tránh xung đột giữa các phương tiện để giảm tai nạn  và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện giao thông. 

Theo Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, quy định:

Người điều khiển xe thô sơ, xe đạp và xe đạp điện, bị phạt tiền từ 40.000 - 60.000 đồng nếu không đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Người điều khiển mô tô, xe máy, kể cả xe máy điện sẽ bị phạt tiền từ 80.000 - 100.000 đồng nếu không đi đúng phần đường, làn đường quy định.

Đối với ô tô nếu đi không đúng phần đường, làn đường quy định thì bị phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng.

bình luận(17 bình luận)

20x20Nguyễn Tú

Hôm nay mình đi trên đừơng Đai cổ Viêt bịsai làn đừờng xe máy mà bị phạt 400000 là sao?

20x20ngyễn sơn

Tôi đồng ý mức phạt.. nhưng HN những đồng chí csgt nên làm việc tốt nhiều đối với xe ngoại tỉnh .. tại vì mấy khi xe ngoại tỉnh đi tp HN mấy đâu.. nếu có sai thì nhắcnnhở chỉ rùm . Tại vì các biển báo chỉ dẫn lắm lúc các hàng cây che hết ko nhìn dc và những biển báo đặt ko đúng nơi đúng chỗ.

20x20miền

mình rẽ sai làn đường tại ngã 4 thì bị phạt bao nhiêu nhỉ,,mình còn chưa cả đi lấy bằng cơ..bt mình vẫn xi nhan rẽ đi bt hnay có chú lại bảo mình đi sai sao mình hỏi ai mọi ng cũng bao hị đi như mình mà...từ giờ phải cẩn thận mới đc

20x20Hoai

Ngày 9/7 tôi đi trên QL 5 đến đoạn đèn đỏ giao nhau vơi Thạch Bàn thì tôi đi vào làn đường của xe tải nên bị CSGT ra lệnh dừng xe, khi kiểm tra xong giấy tờ (tôi có đầy đủ giấy tờ) thì CSGT có đưa ra 1 tờ giấy photo có khi mức xử phạt và chỉ cho tôi xem là trường hợp của anh đi sai làn đường và đi vào làm xe tải nên mức phạt là 1 triệu 700 nghìn đồng và tước GPLX 30 ngày. Tôi tìm hiểu trên mạng thì các bạn độc giả có nói là trường hợp này chỉ có mức phạt là 600 - 800 nghìn. Vậy là sao?

20x20mrdinhbang

thưa các anh các chị.. hôm nay em có đi trên đuowngf giải phóng về công viên thông nhất. chỗ nga tư đại cổ việt - kim liên -giải phóng - lê duẩn em bị công an giao thông phát ko đi đúng làn đường với mức phát 600,000 .và tạm giữ giấy tờ và bằng lái. Sau 5 ngày đến nộp phạt. cho em hỏi mức phạt đó là đúng ko ah?? em xin cảm ơn!

20x20Hong

Hom nay minh di tren duong tu giai phong ve Le duan , di xe may sai lan duong bi phat 600 nghin dong tien tai cho, huhu ko co tien the la bi giu xe

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top